Bạo lực gia tăng, VFF hứa sẽ xử lý mạnh tay

(Dân trí) - Vấn đề bạo lực dù đã được báo chí và dư luận nói nhiều trong những ngày qua, nhưng vẫn thực sự nhức nhối, khi liên tiếp xảy ra những chấn thương kinh hoàng tại V-League.

Liên tiếp 3 vòng đấu V-League vừa qua, người xem được chứng kiến những pha va chạm kinh hoàng, gây nên hậu quả lớn với chính những người trong cuộc là cầu thủ. Cụ thể, tại vòng 5 V-League, cầu thủ Đinh Văn Ta của Ninh Bình đã có một pha bỏ bóng đạp người, khiến cầu thủ Danny của ĐT Long An phải nằm sân, trước khi đi viện cấp cứu trong tình trạng rạn xương sườn (ban đầu chẩn đoán là bị gãy). Án phạt treo giò 5 trận mới vừa được Ban kỷ luật VFF đưa ra hôm giữa tuần thì cuối tuần, lại một vụ va chạm rợn người xảy ra trên sân Cẩm Phả ở vòng 6 V-League.
 
Nạn bạo lực liên tiếp diễn ra ở 3 vòng đấu V-League vừa qua

Nạn bạo lực liên tiếp diễn ra ở 3 vòng đấu V-League vừa qua

Pha vào bóng giữa Vũ Anh Tuấn (HA Gia Lai) với Bruno của Than Quảng Ninh, khiến cầu thủ đội chủ nhà bị gãy xương chân. Theo kết luận của các bác sĩ bệnh viện Cẩm Phả (Quảng Ninh), Bruno bị lật cổ chân, gãy xương mác. Sau đó, tiền đạo Than Quảng Ninh đã được chuyển lên Hà Nội để tiến hành phẫu thuật. Ca phẫu thuật thành công nhưng với chấn thương này, tiền đạo đội bóng vùng Mỏ sẽ phải nghỉ hết mùa giải, thậm chí là giải nghệ.

Còn ở vòng 7 V-League vừa rồi, tình huống va chạm cực mạnh giữa Anh Hùng và hậu vệ Đình Đồng của SL Nghệ An và Nguyễn Anh Hùng của An Giang

ở cuối trận đấu trên sân Vinh, đã khiến cầu thủ đội khách đã bị gãy chân. Do quá đau đớn nên trên đường đến bệnh viện ở TP Vinh (Nghệ An), Anh Hùng đã bất tỉnh. Đến sáng 27/2, tức sau khi diễn ra ca mổ cấp cứu, cầu thủ gốc Nghệ An mới tỉnh dậy.

Như vậy, chỉ sau 2 tuần, V-League đã chứng kiến 2 vụ gãy chân của cầu thủ. Đây thực sự là một kỷ lục buồn của giải đấu số 1 Việt Nam.

Trước đó, ngay ở vòng 1 V.League, Thủ môn Thanh Thắng (Hải Phòng) đã phi hai chân vào tiền đạo Sunday (Thanh Hóa). Trung vệ Đinh Tiến Thành của Hải Phòng đánh cùi chỏ vào sườn của tiền đạo Sunday. Còn đội trưởng Minh Châu liên tục đánh nguội cầu thủ đội khách. Còn ở trận Hải Phòng gặp SHB Đà Nẵng mới đây, HLV Lê Huỳnh Đức đã liên tục gặp trọng tài để…xin thua 0-3 vì các học trò của mình bị “chặt chém” liên tục, khiến nhiều cầu thủ phải nằm cáng rời sân.
 
Tình huống Đinh Văn Ta vào bóng thô bạo với Danny (ĐT Long An)

Tình huống Đinh Văn Ta vào bóng thô bạo với Danny (ĐT Long An)

Hầu như vòng đấu nào các trọng tài cũng phải rút quá nhiều thẻ vàng để cánh cáo lối chơi thô bạo của các đội, nhưng vẫn không hạ hỏa được những cái đầu nóng. Nhưng chẳng lẽ VFF, VPF bó tay với vấn nạn bạo lực?

“Nhiều cầu thủ không có ý thức chuyên nghiệp nên trong khi thi đấu không có ý thức giữ gìn cho đồng nghiệp. Chắc chắn chúng tôi sẽ phải có những án phạt nặng với bạo lực sân cỏ”, Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường khẳng định.

Cũng theo ông Hường, việc xây dựng ý thức chuyên nghiệp cho cầu thủ trước hết cần bắt đầu từ chính lãnh đạo, HLV trưởng các CLB. Nhiều trường hợp cầu thủ nhà phạm lỗi nhưng lãnh đạo đội lại bênh vực, bao che. Ngoài ra, các HLV hay BHL rất hay phản ứng thái quá với trọng tài, khiến cầu thủ hùa theo.

Trước tình trạng bạo lực đang gia tăng những vòng đấu qua, ông Hường nhấn mạnh: “Đây là thời điểm cần phải xử thật nặng những tình huống vi phạm. Vấn đề kỷ luật phải được siết chặt, bên cạnh công tác giáo dục cầu thủ ở các CLB. Các cầu thủ cũng cần phải giữ đôi chân cho nhau,bởi họ hay đồng nghiệp của họ có thể sẽ phải giải nghệ bất cứ lúc nào sau những hành động thiếu fair-play”.

Bằng Tường

Tin liên quan
Đang được quan tâm