Thứ sáu, 08/11/2019 - 10:03

Báo Hàn Quốc: “Vì tình yêu Việt Nam, ông Park chấp nhận thử thách”

Dân trí

Tờ Sport Seoul cho rằng HLV Park Hang Seo sẽ phải gánh trách nhiệm rất lớn sau khi ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ông đã “bỏ ngoài tai” những lời khuyên nên dừng lại, để tiếp tục nỗ lực xây dựng bóng đá Việt Nam.

Sau thời gian dài đàm phán, cuối cùng HLV Park Hang Seo đã quyết định đặt bút ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn tới năm 2022 (tùy chọn tự động gia hạn thêm 1 năm) với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Báo Hàn Quốc: “Vì tình yêu Việt Nam, ông Park chấp nhận thử thách” - 1

HLV Park Hang Seo chấp nhận thử thách mới

Bình luận về vấn đề này, tờ Sport Seoul cho rằng HLV Park Hang Seo sẽ phải gánh trách nhiệm rất lớn sau khi ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ông đã “bỏ ngoài tai” những lời khuyên nên dừng lại, để tiếp tục nỗ lực xây dựng bóng đá Việt Nam.

Nhật báo Hàn Quốc viết: “HLV Park Hang Seo đã phải trải qua thời gian đắn đo trước khi quyết định ký hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Chẳng ai có thể làm tốt hơn ở đội tuyển Việt Nam trong 2 năm qua. Nhiều người thân đã khuyên ông nên dừng lại bởi thành tựu mà ông tích lũy được có thể sẽ như lâu đài cát.

Ngay cả bản thân HLV Park Hang Seo cũng chẳng biết điều gì sẽ xảy ra. Công việc của HLV rồi sẽ có lúc thăng, lúc trầm. Thầy Park đã trải qua những năm tháng thăng hoa cùng bóng đá Việt Nam, thậm chí những thành công còn vượt xa sự kỳ vọng. Tuy nhiên, cuối cùng, ông vẫn chấp nhận thử thách mới bằng việc đặt bút ký vào bản hợp đồng.

Ông Park từng tâm sự rằng ông đã suy nghĩ rất nhiều. Ông đã suy nghĩ nhiều tới việc đáp ứng kỳ vọng của những người hâm mộ và suy nghĩ về những trợ lý, các cầu thủ từng làm việc trong 2 năm. Và từ đó, ông chấp nhận thử thách mới.

Thay vì ra đi trong những lời tung hô, ca tụng, những tiếng vỗ tay không ngớt, ông đã chấp nhận ở lại Việt Nam vì tình yêu. Thử thách và lòng trung thành đã chiến thắng nỗi sợ thất bại.

Báo Hàn Quốc: “Vì tình yêu Việt Nam, ông Park chấp nhận thử thách” - 2

HLV Park Hang Seo chịu nhiều sức ép ở cả đội tuyển quốc gia lẫn U22 Việt Nam

Thậm chí, HLV Park Hang Seo còn có kế hoạch kết thúc sự nghiệp huấn luyện ở đội tuyển Việt Nam. Ông ấy từng chia sẻ: ‘Ở tuổi 20, 30, tôi chỉ nghĩ tới việc chạy về phía trước. Tới độ tuổi 50, tôi từng thành công và cũng rơi xuống địa ngục. Và giờ đây, tôi đã bước sang tuổi 60. Đây có thể là điểm dừng chân cuối cùng trong sự nghiệp của tôi. Tôi chưa thể nói rõ thời điểm nhưng tôi đã nghĩ tới điều đó bởi mình đã lớn tuổi. Thật lý tưởng khi được kết thúc sự nghiệp ở Việt Nam’.

Nhìn chung, HLV Park Hang Seo nhận được đãi ngộ tốt trong hợp đồng mới. Ông ấy là HLV nhận lương cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Mức lương này có thể ngang với HLV đang làm việc ở K-League. Ông ấy muốn toàn quyền lựa chọn nhân sự ở cả đội tuyển quốc gia lẫn U22 Việt Nam và được Liên đoàn đồng ý. Nó giúp cho thầy Park có thể thoải mái và tự tin hơn.

Nhưng ai cũng hiểu, trách nhiệm và gánh nặng đang đặt trên vai HLV Park Hang Seo là rất lớn. Niềm tin và sự kỳ vọng của những người hâm mộ Việt Nam ngày càng lớn hơn. HLV Park Hang Seo chưa dám hứa trước điều gì. Ông ấy chỉ khẳng định sẽ cố gắng từng bước từng bước một để giúp đội bóng thành công.

Trách nhiệm của ông ấy trong thời quan tới là hết sức nặng nề khi phải tham dự các giải đấu SEA Games, vòng loại World Cup, vòng chung kết U23 châu Á. Ông ấy từng thừa nhận chịu áp lực khá lớn về kết quả thi đấu. Thật khó để thành công ở mọi giải đấu. Nhưng việc chấp nhận gia hạn hợp đồng, ông ấy đã chấp nhận thử thách thực sự”.

H.Long