"Bác sĩ quá thiếu trách nhiệm, Maradona đã chết oan uổng"

H.Long

(Dân trí) - Bạn trai của vợ cũ Maradona đã lên tiếng tố cáo việc các bác sĩ quá thiếu trách nhiệm. Đáng ra, huyền thoại bóng đá này đã có thể tránh được cái chết.

Huyền thoại Maradona đã qua đời vào ngày 25/11 vừa qua sau cơn đau tim. Thi hài của ông được mai táng ở Jardín de Bella Vista thuộc ngoại ô Buenos Aires, nơi mà cha mẹ của ông đã được an nghỉ.

Bác sĩ quá thiếu trách nhiệm, Maradona đã chết oan uổng - 1

Cảnh sát đang điều tra về trách nhiệm của các bác sĩ trong cái chết của Maradona

Mặc dù vậy, mọi chuyện vẫn chưa kết thúc. Trong những ngày qua, cảnh sát đang điều tra về trách nhiệm của các bác sĩ trong việc chăm sóc sức khỏe cho Maradona bởi có quá nhiều điểm bất thường.

Bác sĩ riêng của Maradona, Leopoldo Luque đang bị nghi ngờ thiếu trách nhiệm trong việc chăm sóc "Cậu bé vàng". Sau đó, ông đã lên tiếng rằng mình đã làm hết sức mình nhưng vẫn không cứu sống được huyền thoại bóng đá Argentina.

Tuy nhiên, theo Mario Baudry, bạn trai của vợ cũ Maradona (Veronica Ojeda) thì Leopoldo Luque không hề làm tốt như những lời nói trên mặt báo.

Ông Mario Baudry chia sẻ: "Leopoldo Luque nói rằng đội ngũ của mình đã làm hết sức. Tôi không phủ nhận ông ấy là người tốt. Nhưng nếu như bạn đưa chiếc Ferrari cho một thằng bé 5 tuổi thì nó cũng chỉ phá hỏng thôi.

Tôi cho rằng cái chế của Maradona có thể tránh được. Ông ấy có thể không bị mất oan như vậy. Vài ngày trước khi qua đời, Maradona đã ngã khỏi giường, đập đầu vào tường nhưng sau đó, không bác sĩ nào kiểm tra cho ông ấy cả (dù Maradona vừa xuất viện sau khi phẫu thuật cục máu đông)".

Mario Baudry cũng chia sẻ thêm về sự thiếu trách nhiệm của đội ngũ bác sĩ: "Vào hôm thứ Hai (vài ngày trước khi Maradona qua đời), Maradona nói với bạn gái tôi rằng muốn gặp bà ấy. Sau đó Veronica Ojeda đã tới thăm Maradona. Nhưng điều tôi thấy lạ là không có bác sĩ hay bất kỳ ai ở đó.

Maradona thậm chí còn không có phòng tắm bình thường trong phòng của mình. Họ lập ra phòng vệ sinh riêng giống như đi cắm trại vậy. Nó quá nhỏ và không thích hợp với ông ấy".

Bác sĩ quá thiếu trách nhiệm, Maradona đã chết oan uổng - 2

Mario Baudry (phải) cho rằng Maradona có thể tránh được cái chết nếu đội ngũ y tế tận tình hơn

Dù là bạn trai của vợ cũ nhưng Mario Baudry lại khá thân thiết với Maradona. Trước khi qua đời, "Cậu bé vàng" còn gửi gắm Mario Baudry chăm sóc hộ cậu con trai út của mình là Diego Fernando.

Trong khi đó, tờ Ole cũng tiết lộ đoạn tin nhắn của các thành viên trong gia đình Maradona trong thời điểm ông xuất viện trở về tĩnh dưỡng ở nhà riêng. Những đoạn tin nhắn này cũng hé lộ sự thiếu trách nhiệm của các bác sĩ.

Con gái lớn của Maradona, Dalma nhắn với các em: "Chị đã liên hệ với bác sĩ phụ trách chăm sóc bố rằng ông ấy bị nôn sau khi ăn tôm với tỏi và bông cải xanh. Bố không muốn nhập viện. Bố nói với chị rằng ông ấy vừa trao đổi với Agustina (bác sĩ khoa thần kinh) và bà ấy nói rằng gia đình tự quyết định. Chị điên tiết quá. Nếu gia đình tự quyết định được thì cần gì nhờ tới bác sĩ".

Cô con gái thứ 2, Gianinna tiếp lời: "Có vẻ như họ không muốn cử quá nhiều bác sĩ chăm sóc bố thì phải?".

Trước sức ép của gia đình, bác sĩ Agustina đã cử một "bạn đồng nghiệp" tới xem tình hình của Maradona nhưng Dalma tỏ vẻ không hài lòng. Cô nói với các em: "Làm sao có thể chấp nhận lời cầu hôn khi mới gặp được? Chúng ta không thể tin tưởng người lần đầu mới tiếp xúc và không hiểu sức khỏe của bố".

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM