Australian Open 2021 phải vay tiền để tổ chức giải

Thùy Anh

(Dân trí) - Giải quần vợt Australian Open 2021 đang gặp nhiều khó khăn về tài chính, khi chi phí xét nghiệm và cách ly cho các tay vợt lên đến 40 triệu USD.

Chi phí dành cho Australian Open ước tính khoảng 102 triệu USD, bao gồm 80 triệu USD tiền mặt dự trữ. Số tiền này có thể không đủ để trang trải chi phí tổ chức Australian Open 2021 sau khi bị lùi lại hai tuần.

Báo giới Australia cho biết giải Australian Open phải tiêu hơn 100 triệu USD cho việc tổ chức sự kiện Grand Slam đầu năm 2021, gồm 40 triệu USD cho công tác xét nghiệm Covid-19 và cách ly hàng trăm tay vợt.

Australian Open 2021 phải vay tiền để tổ chức giải - 1

Doanh thu của Australian Open 2021 sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi dịch Covid-19

Đại diện Australian Open 2021 chia sẻ: "Chúng tôi nhiều khả năng phải tìm nguồn tài trợ bên ngoài dưới dạng hạn mức tín dụng hoặc một khoản vay để có tiền chi trả cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại giải năm nay".

Giám đốc điều hành của giải đấu, Craig Tiley cho biết phải cắt giảm nhiều chi phí cơ bản: "Ngay cả khi sắp đặt mọi thứ theo cách khoa học nhất, chi phí kiểm dịch và đảm bảo an toàn trong đại dịch vẫn tăng lên đáng kể.

Con số có thể vượt quá 40 triệu USD và chúng tôi phải dùng phần lớn số tiền dự trữ trong nhiều năm để trang trải cho sự kiện năm tới".

Dự kiến, Australian Open sẽ phải vay khoảng 10 triệu USD để hỗ trợ giải đấu, do doanh thu tứ bán vé và bản quyền giảm mạnh. Ban tổ chức giải đang tìm kiếm gói bảo hiểm và tích lũy tiền mặt dự trữ để phòng trường hợp Australia Open bị hủy trong tương lai.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM