Arsenal sở hữu tân binh chất lượng đầu tiên ở mùa Hè 2017

(Dân trí) - Theo nguồn tin uy tín từ tờ Sky Sports, Arsenal đã chính thức chiêu mộ thành công hậu vệ trái Sead Kolasinac từ Schalke theo dạng chuyển nhượng tự do. Cầu thủ này sẽ gia nhập Arsenal vào ngày 1/7.

Trong thời gian qua, Arsenal, Man City, AC Milan, Everton đều bày tỏ mong muốn sở hữu hậu vệ trái tài năng của Schalke, Sead Kolasinac. Cuối cùng, Arsenal đã giành chiến thắng ở thương vụ này.

Sead Kolasinac sẽ cập bến Arsenal vào tháng 7/2017
Sead Kolasinac sẽ cập bến Arsenal vào tháng 7/2017

Điều quan trọng, Arsenal không mất một đồng nào để chiêu mộ hậu vệ trái đầy triển vọng này bởi Sead Kolasinac sẽ hết hạn hợp đồng với Schalke vào cuối mùa giải. Cầu thủ này quyết định không gia hạn hợp đồng với đội bóng nước Đức để tìm kiếm thử thách lớn hơn.

Cuối tuần qua, Sead Kolasinac đã nói lời chia tay với CĐV Schalke trong trận đấu cuối cùng tại Veltins Arena (gặp Hamburg). Đó là dấu hiệu rõ nhất cho thấy cầu thủ này sẽ ra đi trong mùa Hè 2017.

Việc Arsenal bổ sung Sead Kolasinac là điều hợp lý bởi Nacho Monreal và Kieran Gibbs đều sẽ hết hạn hợp đồng mùa giải tới. Nhiều khả năng, một trong hai cầu thủ này sẽ rời khỏi sân Emirates. Hơn lúc nào hết, HLV Wenger cần sức bật lớn hơn ở vị trí hậu vệ trái bởi Monreal thi đấu quá “an toàn” (chỉ ở mức tròn vai) còn Kieran Gibbs lại quá bất ổn.

Sead Kolasinac năm nay mới 24 tuổi. Cầu thủ này có khả năng lên công về thủ rất tốt (như Marcos Alonso của Chelsea). Ngoài vị trí hậu vệ trái, cầu thủ người Bosnia còn thi đấu tốt ở vị trí trung vệ và tiền vệ phòng ngự. Đây có thể là gương mặt cực kỳ quan trọng của Arsenal ở mùa giải tới.

H.Long