1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Ánh Viên tập cùng “kình ngư” vô địch Olympic

(Dân trí) - Để chuẩn bị tốt nhất cho Olympic 2016, Ánh Viên sẽ tập luyện, cọ xát cùng tay bơi huyền thoại Missy Franklin, người từng giành 4 HCV Olympic. Missy Flanklin cũng được coi là nữ kình ngư xuất sắc lịch sử ở 200m ngửa, nội dung thế mạnh hàng đầu của Ánh Viên.

Trước đó, theo kế hoạch ban đầu, Ánh Viên sau khi kết thúc giải bơi VĐQG sẽ sang Nhật Bản để tham dự chặng 7 cúp bơi lội thế giới. Tuy nhiên, đến phút chót, kình ngư người Cần Thơ và thầy của mình đã quyết định bỏ giải đấu này.

 

Ánh Viên sẽ có đợt tập luyện dài ngày tại đất Mỹ
Ánh Viên sẽ có đợt tập luyện dài ngày tại đất Mỹ

 

HLV Đặng Anh Tuấn cho biết lý do Ánh Viên tiếp tục bỏ cúp bơi lội thế giới là vì đang bắt đầu cho một chu trình tập luyện mới chuẩn bị cho Olympic. Việc thi đấu tại cúp thế giới có thể ảnh hưởng tới chu trình huấn luyện mà BHL đã đề ra cho Ánh Viên.

Trong thời gian tới, Ánh Viên sẽ chuyển tới địa điểm tập luyện mới là một Trung tâm thể thao trên núi ở bang Arizona, cao khoảng 2.500m. Trong 3 tuần tại đây, Ánh Viên chủ yếu tập thể lực. Điều đặc biệt, Ánh Viên sẽ tập cùng tay bơi huyền thoại Missy Franklin, người từng giành 4 HCV Olympic.

Được biết, chính HLV Đặng Anh Tuấn đã viết thư tới Franklin cùng HLV nổi tiếng đang dẫn dắt cô là Todd Schmitz đề nghị về một đợt tập huấn chung trên đất Mỹ. Mới đây, ông Todd Schmitz có phản hồi cho hay đã thu xếp để Franklin và Ánh Viên tập trung trong khoảng hai tháng, từ 1/11 tới 31/12 tới. Đây là cơ hội để Ánh Viên nâng tầm về mọi mặt, nhất là khi cô sẽ còn được chuyên gia Todd Schmitz hướng dẫn.

Ánh Viên đã chính thức đạt 3 chuẩn A tham dự Olympic 2016. Tuy nhiên, cơ hội để Ánh Viên giành huy chương là không nhiều bởi thành tích của cô vẫn còn khoảng cách lớn với các đối thủ hàng đầu thế giới.

An An