Thứ ba, 10/03/2020 - 06:30

AFC viết về những cầu thủ làm nên sức mạnh của đội tuyển nữ Việt Nam

Dân trí

Trước trận play-off lượt về tranh vé đến Olympic Tokyo năm 2020, giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Australia, trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) viết đậm về 4 cầu thủ nữ Việt Nam.

Với tiêu đề: “Những cầu thủ tạo nên sức mạnh cho đội tuyển nữ Việt Nam”, trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) có bài viết khá dài về 4 nhân vật mà họ cho là cực kỳ quan trọng với đội bóng của HLV Mai Đức Chung vào lúc này. 

4 cầu thủ đó là hậu vệ Trần Thị Hồng Nhung, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung, Ngân Thị Vạn Sự, và tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như.

AFC viết về những cầu thủ làm nên sức mạnh của đội tuyển nữ Việt Nam - 1
Nhóm 4 cầu thủ của đội nữ Việt Nam được AFC đánh giá cao trước trận play-off lượt về

Trong số này Vạn Sự chính là tác giả của bàn thắng duy nhất vào lưới Myanmar ở vòng loại thứ 3, đưa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vào đến trận play-off tranh vé đến Olympic Tokyo, gặp Australia.

Còn Tuyết Dung và Hồng Nhung là những cầu thủ quan trọng ở hàng phòng ngự và tuyến giữa của đội bóng trong tay HLV Mai Đức Chung.

AFC cũng thống kê các thông số quan trọng của nhóm 4 cầu thủ mà họ cho rằng sẽ tạo nên sức mạnh cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Trong số đó, Hồng Nhung, Tuyết Dung và Vạn Sự đá đủ 90 phút trận play-off lượt đi, trên đất Australia.

AFC viết về những cầu thủ làm nên sức mạnh của đội tuyển nữ Việt Nam - 2
Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á đánh giá Vạn Sự nhỏ tuổi nhưng nhiều triển vọng

Hồng Nhung là người chạm bóng nhiều nhất bên phía đội khách trong trận đấu ấy, với 47 pha chạm bóng, có 2 pha đánh chặn thành công. Tuyết Dung có 37 pha chạm bóng, thực hiện 21 đường chuyền chính xác trong trận play-off lượt đi, 3 tình huống đi bóng qua người.

Riêng Vạn Sự có 35 pha chạm bóng, nhưng có đến 5 tình huống thắng trong các pha tranh chấp tay đôi, dù có khá nhỏ con so với các cầu thủ cao lớn của Australia.

Trang chủ của AFC viết về Vạn Sự: “Một trong những gương mặt trẻ được kỳ vọng của HLV Mai Đức Chung. Cầu thủ đang ở đội tuổi teen của đội nữ Hà Nội sẽ có những bài học đối đầu với Ellie Carpenter của Australia”.

AFC viết về những cầu thủ làm nên sức mạnh của đội tuyển nữ Việt Nam - 3
AFC cũng thông tin Tuyết Dung từng có ký ức đẹp với các đại diện của bóng đá nữ Australia, khi từng ghi 2 bàn vào lưới đội U20 nữ Australia tại giải Đông Nam Á năm 2018

“Dù đối diện với nhiều khó khăn, nhưng Vạn Sự cũng cho thấy tiềm năng của mình, cô sút trúng xà ngang ở phút bù giờ thứ 5 của trận lượt đi” – AFC viết thêm về Vạn Sự.

Còn về Tuyết Dung, một trong những cầu thủ nữ Việt Nam nổi tiếng nhất trong vài năm trở lại đây, trang chủ của AFC viết: “Tuyết Dung có ký ức đẹp khi đối đầu với đại diện của bóng đá Australia, ghi 2 bàn thắng trong chiến thắng 4-2 của đội nữ Việt Nam trước U20 Australia tại giải Đông Nam Á năm 2018 ở Indonesia”.

Chỉ có trường hợp của tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như khiến cho trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á nhiều băn khoăn.

AFC bình luận: “Sẽ là cô ấy hay không phải cô ấy? Đó là câu hỏi lớn dành cho đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam. Cô chỉ xuất hiện ở hiệp 2 trận lượt đi (Huỳnh Như chỉ đá 31 phút – PV), sau khi không được sử dụng trong trận gặp Hàn Quốc hồi tháng trước”.

AFC viết về những cầu thủ làm nên sức mạnh của đội tuyển nữ Việt Nam - 4
Huỳnh Như cũng là gương mặt được đặc biệt quan tâm

“Huỳnh Như từng 3 lần vô địch SEA Games, 2 lần đoạt Quả bóng vàng nữ Việt Nam. Cô cũng là chân sút hàng đầu của đội tuyển nữ Việt Nam tại vòng loại Olympic đang diễn ra, nhưng chỉ được sử dụng có chừng mực trong các trận đấu với những đội hàng đầu châu Á” – AFC thông tin thêm về Huỳnh Như. 

Cũng trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á mượn lời HLV Mai Đức Chung, để nói về khả năng Huỳnh Như xuất hiện hay không xuất hiện trong trận lượt về.

AFC dẫn lời vị HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam: “Tôi sẽ xem xét kỹ trường hợp của Huỳnh Như, rồi mới quyết định về trường hợp này”. 

Trước đó, HLV Mai Đức Chung tiết lộ Huỳnh Như bị đau trước khi đội tuyển nữ Việt Nam làm khách của Australia trong trận play-off lượt đi. Chính vì thế, ông Chung không muốn mạo hiểm một khi Huỳnh Như chưa dứt hẳn cơn đau. 

Thiện Nhân