1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

2 đội bóng của bầu Kiên: Đối mặt nguy cơ giải tán

(Dân trí) - Được VPF - VFF “đặc cách” bỏ qua thủ tục lấy chữ ký của Chủ tịch CLB, nhưng 2 đội bóng của bầu Kiên đang đứng trước nguy cơ không được tham dự mùa giải 2012 do không chứng minh rõ nguồn tài chính để duy trì hoạt động theo quy định...

Trong cuộc trao đổi diễn ra tuần trước, đại diện VPF khẳng định CLBBĐ Hà Nội và CLBBĐ trẻ Hà Nội sẽ được bỏ qua thủ tục lấy chữ ký của Chủ tịch, do bầu Kiên đang bị tạm giam điều tra sai phạm lĩnh vực tài chính ngân hàng. Những đội bóng này vẫn được tham dự V-League, hạng Nhất, nếu chứng minh được nguồn tài chính với VFF - VPF.
 
Các đội bóng của bầu Kiên chưa chứng minh được nguồn tài chính
Các đội bóng của bầu Kiên chưa chứng minh được nguồn tài chính

 

Cuối tuần trước, VPF – VFF đã cử cán bộ xuống làm việc với 2 “phó tướng” của bầu Kiên được trao quyền điều hành là Lê Khắc Chính (CLBBĐ trẻ Hà Nội) và Lê Xuân Thông (CLBBĐ Hà Nội) để nắm bắt thực tế nguồn tài chính của những đội bóng này trước lễ bốc thăm mùa giải 2012.

 

Làm việc với đoàn cán bộ của VPF - VFF, đại diện những đội bóng này vẫn khẳng định sẽ tham dự giải V-League và hạng Nhất như kế hoạch đã định. Tuy nhiên, việc chứng minh rõ nguồn tài chính duy trì đội bóng hoạt động là điều không hề đơn giản. Cho đến lúc này, các đội bóng của bầu Kiên vẫn chưa cho thấy rõ sẽ đủ tài chính theo đúng quy định của VPF – VFF ban hành là 40 tỷ đồng đối CLBBĐ Hà Nội (V-League), hơn 20 tỷ đồng với CLBBĐ trẻ Hà Nội (hạng Nhất).

 

Trao đổi với các phóng viên, GĐĐH Lê Xuân Thông thừa nhận 2 đội bóng này chưa tìm ra được nguồn kinh phí cho mùa giải 2013. Ông Thông cũng nêu ra phương án có thể nhờ cậy vào Sở VH-TT-DL Hà Nội để giải quyết khó khăn trước mắt nhưng chưa khẳng định Sở VH-TT-DL có đồng ý hỗ trợ hay không.

 

Nếu không chứng minh được nguồn tài chính trước lễ bốc thăm mùa giải 2013 diễn ra ngày 3/11, 2 đội bóng của bầu Kiên nhiều khả năng sẽ bị xóa sổ khỏi sân chơi V-League và hạng Nhất năm sau.

Liên quan đến số lượng các đội bóng tham dự V-League và hạng Nhất mùa giải 2013, ông Phạm Ngọc Viễn-Phó Chủ tịch VFF kiêm Tổng giám đốc VPF cho biết: Tại cuộc họp diễn ra vào ngày 3/11, VFF - VPF sẽ nắm bắt tình hình tài chính của các CLB, trong đó có 2 đội bóng của bầu Kiên để quyết định về số lượng đội thi dấu V-League, hạng Nhất”.

Bên cạnh đó, ông Viễn cũng khẳng định sẽ xem xét phương án cắt giảm ngoại binh trong bối cảnh khó khăn đang bao phủ lên nhiều đội bóng.

Thành Vinh