1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

13 giây hạ đối thủ, võ sỹ boxing Việt Nam gây chấn động châu Á

(Dân trí) - Chiều nay, võ sĩ người Việt Nam Trần Văn Thảo thượng đài với George Lumoly để tranh đai vô địch WBC châu Á. Cả hai tay đấm cùng 25 tuổi và được giới chuyên môn đánh giá cao. Chỉ với 13 giây, Văn Thảo đã hạ gục đối phương bằng cú ra đòn móc tay trái.

Trước đó, Trần Văn Thảo được xếp tranh đai với võ sỹ Trung Quốc - Su Yinhuan và trận tranh đai sẽ diễn ra vào ngày 30/11/2017, tuy nhiên do đối thủ gặp sự cố ngoài ý muốn nên tay đấm 25 tuổi Việt Nam được xếp đấu với George Lumoly, một võ sỹ ở hạng ruồi (46–49 kg) được đôn lên thi đấu hạng siêu ruồi.


Trần Văn Thảo (phải) gây chấn động châu Á

Trần Văn Thảo (phải) gây chấn động châu Á

Trần Văn Thảo được mệnh danh là "Mayweather Việt Nam" bởi thành tích bất khả chiến bại. Trong 6 trận đấu chuyên nghiệp, tay đấm TP HCM toàn thắng và 4 trong số đó khiến đối phương đo ván.

Trở lại trận đấu, bước vào trận quyền Anh lịch sử tranh đai WBC châu Á hạng siêu ruồi (52,2 kg) tại thành phố Ratchadaphisek, Bangkok, võ sỹ Trần Văn Thảo của Việt Nam nhập cuộc vô cùng tự tin trước đối thủ khó chơi đến từ Indonesia, George Lumoly.

Và, chỉ sau 13 giây với những cú ra đòn uy lực liên tiếp, rồi kết thúc bằngmột cú móc trái vào lá lách đối thủ, Trần Văn Thảo đã khiến Lumoly đổ gục xuống sàn và ra dấu hiệu không thể thi đấu tiếp.

Kết quả này giúp võ sỹ Trần Văn Thảo nâng thành tích bất bại của mình lên 7 trận toàn thắng, trong đó có 5 trận thắng bằng knock-out. Trần Văn Thảo đã trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên sở hữu đai WBC châu Á.

T.L