Quang Liêm không phải là hạt giống hàng đầu ở giải cờ vua Việt Nam mở rộng

(Dân trí) - Tại giải cờ vua quốc tế sắp diễn ra tại TPHCM, 2 kỳ thủ Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn không phải là những người được xếp hạng cao nhất. Người số 1 về lý thuyết trước khi giải khởi tranh là Li Chao (Trung Quốc).

Theo danh sách được cung cấp từ phía BTC giải cờ vua quốc tế HD Bank mở rộng 2015, người được xếp hạng cao nhất, đồng thời là hạt giống số 1 của giải đấu này mang tên Li Chao (Trung Quốc). Kỳ thủ này có điểm elo hiện tại là 2.721 điểm.

Trong khi đó, với điểm elo hiện có là 2.676, kỳ thủ cờ vua số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm là hạt giống số 2. Trong khi đó, đồng đội của Lê Quang Liêm là Nguyễn Ngọc Trường Sơn là hạt giống số 3 của giải (Trường Sơn hiện có elo 2.659). Riêng Trường Sơn đang là đương kim vô địch của giải đấu này.

Ngoài ra, giải còn có sự hiện diện đáng chú ý của một số kỳ thủ mạnh đến từ Nga, Ấn Độ, hoặc Philippines.

Về phía nữ, thật đáng tiếc là Nguyễn Thị Thanh An không tham dự. Dù vậy, những kỳ thủ mạnh khác của làng cờ vua Việt Nam như Phạm Lê Thảo Nguyên, hay Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng đều có mặt.

Tổng giá trị giải thưởng được biết lên đến 35.000 USD, riêng người đoạt ngôi vô địch sẽ nhận 12.000 USD. Đây là giải đấu mà từ trước đó, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm rất kỳ vọng, bởi anh muốn thông qua giải này, tăng hệ số elo của mình, để trở lại nhóm Siêu đại kiện tướng quốc tế.

Kim Điền
Đang được quan tâm