Thứ tư, 18/10/2017 - 18:00

Đội tuyển futsal Việt Nam nhiều cơ hội vào chung kết giải Đông Nam Á 2017

Dân trí

Do Australia rút lui không tham dự giải đấu sắp diễn ra tại TPHCM, nên giải vô địch futsal Đông Nam Á 2017 chỉ có 9 đội tham dự, và đội tuyển futsal Việt Nam có thêm cơ hội để vào chung kết.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển futsal Việt Nam nằm ở bảng A với các đội Myanmar, Brunei, Philippines và Indonesia. Trong khi đó, bảng B có các đội Thái Lan, Malaysia, Đông Timor và Lào.

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tại vòng bảng, chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng đá bán kết. Từ vòng bán kết, các trận đấu diễn ra theo thể thức loại trực tiếp sau 1 lượt trận.

Đội tuyển futsal Việt Nam đặt mục tiêu vào chung kết giải Đông Nam Á tổ chức trên sân nhà (ảnh: Trọng Vũ)
Đội tuyển futsal Việt Nam đặt mục tiêu vào chung kết giải Đông Nam Á tổ chức trên sân nhà (ảnh: Trọng Vũ)

Ở bảng A của đội tuyển futsal Việt Nam, Indonesia được đánh giá là đối thủ nguy hiểm nhất, họ sẽ cùng tranh ngôi đầu bảng với đội chủ nhà. Ngược lại, Myanmar, Brunei và Philippines không phải là đối thủ xứng tầm với đội bóng của HLV Miguel Rodrigo.

Tại bảng B, Thái Lan và Malaysia coi như cầm chắc 2 suất vào bán kết, do 2 đội vừa nêu quá mạnh so với Đông Timor và Lào.

Do Australia không tham dự, nên đội tuyển fustal Việt Nam càng rộng cửa vào chung kết. Đấy cũng là mục tiêu mà VFF đặt ra cho đội bóng của HLV Miguel Rodrigo. Tổng thư ký (TTK) VFF Lê Hoài Anh nói: “Ở khu vực Đông Nam Á, đội tuyển futsal Việt Nam nằm trong nhóm đội mạnh nhất, nên chúng tôi tin vào khả năng đá chung kết của đội”.

4 đội bóng vào bán kết của giải futsal Đông Nam Á cúp HDBank 2017 sẽ giành quyền dự VCK futsal vô địch châu Á vào tháng 2 năm sau, tại Đài Bắc Trung Hoa. Giải sẽ diễn ra từ ngày 26/10 – 3/11, tại NTĐ Phú Thọ (TPHCM).

Kim Điền

Đội tuyển futsal Việt Nam nhiều cơ hội vào chung kết giải Đông Nam Á 2017 - 2