Thứ tư, 07/06/2017 - 11:40

Đạo đường Aikidokids.vn - Lớp học võ đạo tốt nhất cho trẻ ngày hè

Dân trí

Tâm lý các bậc cha mẹ luôn lo lắng, tìm cho con theo học những lớp học, hoạt động thể thao tốt nhất để rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần. Một trong những hoạt động phổ biến hiện nay là các đạo đường tập võ đạo, nơi rèn luyện sức khỏe, tinh thần và nhân cách cho trẻ rất tốt, đặc biệt được các bậc phụ huynh lựa chọn nhiều trong dịp hè này.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích trẻ trong độ tuổi học đường từ 6 tuổi trở lên bắt đầu có thể tham gia tập luyện võ thuật và các môn thể thao vận động để tăng cường sức khỏe, phát triển thể chất, tăng cường hệ miễn dịch và rèn luyện nhân cách, bản lĩnh sống.

Khoa học đã chứng minh rất nhiều lợi ích cho trẻ khi theo học võ đạo như Tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng; Rèn luyện khả năng quan sát, học cách xử lý tình huống linh hoạt; Phát triển khả năng tập trung, tính kiên nhẫn giúp tránh xao lãng trong học tập và làm việc về sau; Có thêm nhiều bạn, giao tiếp tốt hơn; Rèn luyện tính kỷ luật - điểm mấu chốt để trẻ tự lập sau này; Học lễ phép, kính trọng người lớn tuổi, quý mến bạn bè…

Học võ đạo mang nhiều lợi ích cho trẻ cả về thể chất lẫn nhân cách
Học võ đạo mang nhiều lợi ích cho trẻ cả về thể chất lẫn nhân cách

Chính vì những lợi ích toàn diện, những hoạt động thú vị không phải môn thể thao nào cũng làm được mà võ đạo thu hút đông đảo trẻ em tham gia học.

Đạo đường Aikidokids.vn – Lớp võ đạo Nhật Bản tự vệ cho trẻ em

Tại Hà Nội, nhiều bậc phụ huynh đều biết đến lớp học võ đạo Nhật Bản Aikidokids.vn với 7 nhánh hệ thống đạo đường bên cạnh Đạo đường trung tâm với diện tích 150 m2 trên nền của Nhà Thể chất trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Các nhánh đều góp chung thành CLB Aikido Tenshinkai Hà Nội, cùng với lớp sinh hoạt của người lớn; với nhiều sự trải nghiệm cho trẻ theo triết lý hòa bình và tình thương của môn võ đạo hiện đại này.

Các thầy cô HLV trong một lớp học Aikidokids.vn ở Hà Đông
Các thầy cô HLV trong một lớp học Aikidokids.vn ở Hà Đông

Thầy Phạm Long Sơn – HLV trưởng Phụ trách Đạo đường Aikidokids.vn - CLB Tenshinkai Hà Nội chia sẻ:

“Bên cạnh việc học các kỹ thuật phòng vệ đặc trưng của môn võ Aikido, các em nhỏ còn có thể tham gia lớp kỹ năng sống an toàn, hoạt động xã hội lành mạnh. Mong muốn lớn nhất của các thầy trong ban huấn luyện là Các học viên Aikidokids được thực hành, vận dụng, tự xử lý và tránh xa các mối nguy hại xung quanh thay vì nhờ gia đình, người thân can thiệp. Việc hình thành các kỹ năng sẽ giúp các con có được những phản xạ, phản ứng cần thiết hơn trong những tình huống xấu xảy ra trong cuộc sống. Trong quá trình học trên lớp, sẽ có Nhiều nội dung học thực sự hữu ích dành cho các bé như Kỹ năng phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em ở từng mức độ; Kỹ năng xử lý khi bị hóc; Kỹ năng thoát hiểm khi nhà cháy; Kỹ năng phòng tránh ma túy và các chất gây nghiện trong học đường…”

Học viên được học các học phần kỹ năng sống hữu ích trong cuộc sống
Học viên được học các học phần kỹ năng sống hữu ích trong cuộc sống

Chị Đồng Thị Mai (Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội) – Phụ huynh học viên đạo đường Aikidokids.vn cho biết: “Tôi có 02 cháu được học lớp võ đạo Aikido của thầy Sơn. Ban đầu thấy các con ngoài thời gian rèn luyện thể lực và sức bền cùng các kỹ thuật tự vệ, các con còn được tham gia các hoạt động dã ngoại và chơi trò chơi, tham gia các chương trình thiện nguyện, chia sẻ và thông cảm với những bạn nhỏ mồ côi, không may mắn, người già neo đơn…. Tôi thấy các con rất thích thú. Sau một thời gian học ở lớp, tôi nhận thấy 02 con nhà mình đã thay đổi rất nhiều, biết làm những việc trong gia đình, giúp đỡ bố mẹ, và biết yêu thương, trân trọng giá trị sống nhiều hơn,…”.

Các em được tham gia các hoạt động dã ngoại…
Các em được tham gia các hoạt động dã ngoại…

Trưởng thành hơn rất nhiều từ các khóa huấn luyện của lớp võ đạo Aikidokids.vn, em Nguyễn Quang Huy (10 tuổi) háo hức: “Ở đây chúng con được dạy học nhân cách và giá trị sống, tôn sư trọng đạo, biết yêu thương, chia sẻ giúp đỡ nhau trong lớp học, các kỹ năng tự vệ để bảo vệ bản thân khi gặp phải tình huống bạo lực. Cách suy nghĩ tích cực, trách nhiệm và tự giác với các công việc hàng ngày, chúng con cũng được hướng dẫn thông qua những hoạt động Ngoại khóa, vui chơi, dã ngoại, leo núi... ngoài phạm vi lớp học”.

Thầy trò đạo đường Aikidokids.vn tặng quà 1/6 cho trẻ em mồ côi bị nhiễm HIV
Thầy trò đạo đường Aikidokids.vn tặng quà 1/6 cho trẻ em mồ côi bị nhiễm HIV

Trải qua gần 15 năm hoạt động, CLB Aikido Tenshinkai Hà Nội với các võ sư trưởng tràng lớn tuổi đã đón rất nhiều đoàn khách quốc tế trong và ngoài nước, cùng với đó là các đợt Tập huấn lớn diễn ra như dịp năm 2008 Tổ chức Kỷ niệm 50 năm Aikido Việt nam - 40 năm Thành lập Tổng cuộc Tenshinkai Aikido - 5 năm thành Lập CLB Aikido Tenshinkai Hà Nội; hay dịp Tập huấn của Shihan Đặng Thông Phong năm 2008, Shihan Darren Olsen năm 2009;… Cùng với đó là sự cố gắng nỗ lực và cống hiến, đam mê của tập thể các anh chị em CLB để gây dựng và vững bước từng bước nhỏ trên con đường rộng lớn Aikido. Lớp võ đạo Aikidokids.vn cho trẻ em được kế thừa và phát huy những giá trị tốt đẹp như vậy.

Qua quá trình tu dưỡng tại đạo đường Aikidokids.vn, các em học viên dần trưởng thành hơn, hoàn thiện hình thể và nhân cách. Đây là chương trình học đáng quan tâm cho các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình theo học, đặc biệt trong mùa hè này. Không quá khó khăn khi phải phân vân lựa chọn theo học các lớp võ đạo Aikidokids.vn tại các cơ sở phù hợp với các em học viên.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Lớp Võ đạo Nhật Bản Đạo đường Aikidokids.vn- CLB Tenshinkai Hà Nội

Địa chỉ: tầng 4 nhà Thể chất trường chuyên Hà Nội- Amsterdam, KĐT Trung Hòa Nhân chính, Cầu Giấy, HN.

Website: http://www.aikidokids.vn/

Group Facebook: Facebook.com/groups/aikidokids.vn/

Đáng quan tâm
Mới nhất