Ribery: “Pháp phải chấp nhận chơi mạo hiểm hơn”

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Được xếp vào một bảng đấu không quá khó nhưng màn trình diễn của ĐT Pháp qua 2 trận đầu tiên vòng loại World Cup 2010 lại chưa hề thuyết phục. Theo “nhạc trưởng” Ribery đó là bởi Pháp đã quá thận trọng.</P>

Trước thềm trận đấu với Romania thứ Bảy này, ĐT Pháp có lẽ sẽ rất vui khi tiền vệ nhạc trưởng Ribery của họ có thể trở lại thi đấu sau khi vắng mặt suốt từ sau Euro 2008. Trong 2 trận vắng anh, “gà trống Gaulois” đã bị Áo đè bẹp 3-1 trước khi nhọc nhằn vượt qua Serbia với tỷ số 2-1 trên sân nhà.

 

Trước trận đấu với Romania cuối tuần này, Ribery đề nghị các đồng đội và HLV phải chấp nhận chơi mạo hiểm hơn nếu muốn gặt hái những thành công lớn. “Điều tôi nhận thấy trong 2 trận đấu vừa qua đó là chúng tôi quá e dè trong việc thử nghiệm những thứ mới mẻ”, tiền vệ đang chơi cho Bayern nói.

 

“Chúng ta cần chấp nhận mạo hiểm hơn. Chúng ta là ĐT Pháp, với những cầu thủ giỏi. Mọi cầu thủ cần phải tự tin vào chính mình mỗi khi ra sân”. 

 

Ribery: “Pháp phải chấp nhận chơi mạo hiểm hơn” - 1

HLV Domenech đang chịu rất nhiều áp lực

Về tình hình thể lực của mình sau chấn thương, Ribery cho biết anh cảm thấy có thể thi đấu được 70 phút. Nhiều khả năng “Gã mặt sẹo” sẽ được đẩy sang chơi bên cánh phải, nhường lại vị trí tiền vệ dẫn dắt cho Yoann Gourcuff.

 

“Anh ấy là người có khả năng đọc trận đấu tốt, luôn chọn được vị trí thuận lợi và kiểm soát bóng rất dễ dàng”, Ribery nhận xét về Gourcuff. “Anh ấy sẽ hỗ trợ tôi rất tốt trong các tình huống phối hợp bật tường cũng như giúp tôi có nhiều khoảng trống hơn”.

 

Nhận xét về tính chất của trận đấu cuối tuần này, Ribery khẳng định mọi người không nên bị xao lãng bởi những tin đồn hay dư luận. “Không cần thiết phải nghĩ nhiều về những gì đã xảy ra. Chúng tôi chỉ cần hướng tới tương lai và tập trung để có 3 điểm trong trận đấu này”.

 

Hoàng Tùng