Hối hả, hồi hộp, phấn khích của phóng viên VTVcab trước ngày lên đường tham gia chiến dịch World Cup 2018

Dân trí Song song với việc phát sóng trực tiếp trọn vẹn 64 trận đấu của World Cup 2018, THCVN VTVcab còn đầu tư các chương trình đồng hành với chất lượng “khủng” trực tiếp, đưa tin từ nước Nga để phục vụ khán giả theo dõi tin tức, không khí, văn hóa sống động của nước Nga trong thời điểm diễn ra kỳ World Cup lần thứ 21 này.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với phóng viên Đức Anh của VTVcab, anh đang gấp rút hoàn thiện các khâu chuẩn bị cuối cùng để sang Nga tác nghiệp sản xuất cho chương trình Nhật ký Cúp Bóng đá Thế giới phát sóng hàng ngày trên VTVcab vào 21 h, bắt đầu từ 14/6.

Phóng viên Đức Anh trong một dịp tác nghiệp
Phóng viên Đức Anh trong một dịp tác nghiệp

Phóng viên Đức Anh:

Lúc này tôi đang rất nóng lòng để có mặt tại Nga đúng dịp World Cup này. World Cup 4 năm mới có 1 lần, thực sự rất vinh dự khi được đại diện cho VTVcab có mặt tại Nga và tác nghiệp trong dịp này. Các thành viên của nhóm phóng viên của VTVcab cũng rất háo hức và lúc này những khâu chuẩn bị cuối cùng về hành lý, về các giấy tờ thủ tục cũng như kế hoạch sản xuất ở Nga đều được chuẩn bị rất kỹ lưỡng để sẵn sàng mang tới cho quý vị khán giả những phóng sự, những tin bài, những chương trình đồng hành hấp dẫn nhất được phát sóng trực tiếp trên VTVcab vào dịp World Cup .

Bất cứ phóng viên thể thao nào cũng đều háo hức chờ đợi và mong muốn được tác nghiệp tại World Cup, một trong những sự kiện thể thao lớn nhất trên thế giới và rất nhiều người chờ đợi. Vậy, song song với việc được xem trọn vẹn các trận đấu 64 trận đấu của World Cup với chất lượng cao trên VTVcab thì họ còn có thể trông đợi gì từ các chương trình đồng hành của VTVcab ?

Phóng viên Đức Anh:

Các phóng viên của VTVcab tác nghiệp tại Nga sẽ cập nhật nhanh nhất, hấp dẫn nhất những màu sắc khác, những khoảnh khắc bên lề, những chia sẻ của các cổ động viên, những câu chuyện thú vị tại Nga, nét văn hóa đặc sắc của Nga hay những câu chuyện xúc động khác được khai thác trong thời gian diễn ra World Cup đã thay đổi đời sống của người dân ở xứ sở bạch dương như thế nào …

Nhật ký Cúp Bóng đá Thế giới phát sóng 21h hàng ngày trên các kênh thể thao của VTVcab từ 14/6
Nhật ký Cúp Bóng đá Thế giới phát sóng 21h hàng ngày trên các kênh thể thao của VTVcab từ 14/6

Đức Anh đã có tìm hiểu như thế nào về hệ thống sân vận động tại Nga được phục vụ trong kỳ World Cup này ?

Phóng viên Đức Anh:

Ở nước Nga sẽ có 12 sân vận động trải dài ở 11 thành phố khác nhau khi chúng tôi tác nghiệp ở 11 thành phố cũng sẽ có rất nhiều câu chuyện thú vị gửi đến quý vị. 11 thành phố là 11 nét đặc trưng văn hóa khác nhau rất nhiều những câu chuyện về văn hóa về ẩm thực về con người về các địa danh. Bên cạnh đó, sẽ là cuộc sống của người Việt Nam tại Nga ảnh hưởng như thế nào, tác động tích cực như thế nào từ World Cup. Chúng tôi cũng có những góc nhìn khác ở những địa điểm khác của nước Nga, ở những nơi không tổ chức World Cup nhưng bầu không khí cũng rất sôi động.

Sân vận động nào đẹp nhất nước Nga ?

Phóng viên Đức Anh:

Trong số các sân vận động thì sân vận động Luzhniki ở Moskva lớn nhất, đẹp nhất được đánh giá bởi các cổ động viên cũng như các như các nhà chuyên môn cũng là sân đấu chính tổ chức trận khai mạc và trận chung kết của giải đấu. Bên cạnh đó, những sân đấu còn lại cũng có những vẻ đẹp riêng như sân Kazan Arena ở thành phố Kazan thì có 1 màn hình led rất lớn, sân vận động mới được khánh thành vào năm 2013 hay sân vận động Saint Petersburg cũng là một sân vận động có sức chứa rất lớn và luôn luôn thu hút được lượng cổ động viên đông đảo của các trận đấu tới theo dõi và những sân vận động ở xa như ở Ekaterinburg hay ở Sochi, cũng mỗi sân vận động đều có những đặc trưng riêng mà chúng ta có thể khám phá.

Sân Vận động Luzhniki ở Moskva
Sân Vận động Luzhniki ở Moskva

Được biết VTVcab đã cử đoàn tiền trạm tới Nga trước thềm World Cup 2018 và cho biết: buổi chiều tối không khí ở Nga khá lạnh, các sân vận động tổ chức thi đấu cũng cách xa nhau, do vậy kế hoạch di chuyển của nhóm phóng viên như thế nào ?

Phóng viên Đức Anh:

Có 1 điều thú vị ở World Cup 2018 là ở cách rất xa nhau và để có thể di chuyển bằng rất nhiều cách như máy bay, tàu hỏa và đó cũng là trải nghiệm rất thú vị của những phóng viên VTVcab tác nghiệp tại Nga.

Phải xa gia đình hơn 1 tháng để tác nghiệp tác Nga phục vụ khán giả của VTVcab, gia đình có ủng hộ Đức Anh ?

Phóng viên Đức Anh:

Sẽ có chuyến đi công tác rất dài, sẽ rất nhớ gia đình, vợ cũng rất vất vả vì con còn nhỏ. Nhưng vợ và gia đình rất tự hào vì sắp tới mình có một chuyến công tác rất ý nghĩa với một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới và World Cup 2018 được coi là WC hoành tráng nhất từ trước đến nay.

Xin cảm ơn Đức Anh !