Giải đấu quốc tế và giấc mơ có thật cho VĐV thể thao điện tử Việt Nam

(Dân trí) - Mở rộng cánh cửa vươn ra thế giới, các giải đấu eSports quốc tế đang mang đến cho cộng đồng thể thao điện tử Việt những cơ hội quý giá để học hỏi, giao lưu và thực sự tiến gần hơn đến giấc mơ eSports chuyên nghiệp.

Khao khát nâng tầm eSports Việt

Bùng nổ nhanh chóng ở Việt Nam, eSports – thể thao điện tử đã hình thành một cộng đồng hùng mạnh, trải rộng khắp mọi miền đất nước. Thế nhưng, trong sự phát triển vũ bão ấy, eSports Việt Nam vẫn còn ít nhiều mang tính tự phát, những vận động viên đến với eSports chủ yếu vì lòng đam mê mà thiếu đi sự trợ giúp, chắp cánh từ cộng đồng.

Trong những năm trở lại đây, phong trào eSports Việt Nam đã có nhiều hơn những giải đấu, cơ hội gặp gỡ, giao lưu dành cho game thủ. Song, khoảng cách đến với các sự kiện eSports tầm cỡ hay cao hơn là những sân chơi chuyên nghiệp vẫn còn rất xa vời. Tham gia đấu trường eSports quốc tế vẫn là niềm mơ ước của không ít vận động viên thể thao điện tử Việt Nam.

Entertainment Star Season 2015 – giải đấu đáng mong đợi của thể thao điện tử Việt Nam
Entertainment Star Season 2015 – giải đấu đáng mong đợi của thể thao điện tử Việt Nam

Không chỉ là dịp thi đấu cọ xát, rèn luyện bản lĩnh, các giải đấu eSports quốc tế còn là cơ hội để các vận động viên thể thao điện tử Việt tiếp cận với hệ thống thi đấu eSports chuyên nghiệp. Chỉ từ những chuyến du đấu, những kinh nghiệm quý giá từ đấu trường quốc tế, phong trào eSports Việt Nam mới thực sự được nâng tầm, rút ngắn khoảng cách với các cường quốc trong khu vực và thế giới.

Giấc mơ có thật cùng 3Q Củ Hành

Ra mắt cộng đồng từ cuối năm 2012, 3Q Củ Hành luôn nỗ lực mang đến cho cộng đồng eSports Việt Nam một sân chơi chuyên nghiệp. Bên cạnh giải đấu Vô Địch Quốc Gia 3Q Củ Hành, từ series C – không chuyên đến series A – chuyên nghiệp, 3Q Củ Hành vẫn không ngừng tìm kiếm cơ hội để đưa game thủ đến với những giải đấu lớn mang tầm quốc tế.

Năm 2013, SàiGòn3Q trở thành đội tuyển đầu tiên, đại diện cho 3Q Củ Hành Việt Nam “mang chuông đi đánh xứ người”. Vô địch giải đấu Siêu Vãi Hành 2013, SàiGòn3Q giành quyền tham gia tranh tài cùng 08 đội mạnh nhất từ Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông tại Cúp Quốc Tế Siêu Sao tổ chức tại Hàng Châu - Trung Quốc.

Bước vào năm 2015, RoTK - một đại diện khác của 3Q Củ Hành Việt Nam sẽ lại tiếp tục gánh vác sứ mệnh khẳng định vị thế của eSports Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Trong hai ngày 13 - 14/11 tới đây, các nhà vô địch giải đấu Series A Mùa Xuân sẽ tham gia tranh tài tại giải đấu Entertainment Star Season 2015 tổ chức tại Trịnh Châu – Trung Quốc.

RoTK trên đấu trường giải quốc tế ESS 2015
RoTK trên đấu trường giải quốc tế ESS 2015

Từ những trận đấu không chuyên ở Series C đến chức vô địch Series A, các thành viên của RoTK đã trải qua một hành trình dài đầy nỗ lực. Vinh quang từ RoTK sẽ trở thành tấm gương để mỗi game thủ eSports Việt Nam tiếp tục nỗ lực không ngừng. Mỗi giải đấu qua đi, mỗi lứa vận động viên trưởng thành và tỏa sáng, 3Q Củ Hành lại tiến thêm một bước dài trên hành trình biến những giấc mơ eSports trở thành hiện thực.

Xem thông tin về giải Entertainment Star Season 2015 tại: http://3q.360play.vn/intro/landing/102015/entertainment/index.html

PV