"ĐT Anh từng giống như gánh xiếc hạng sang"

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Trung vệ Rio Ferdinand cho rằng sự xuất hiện của WAGs đã làm ảnh hưởng tới kết quả của ĐT Anh ở World Cup 2006.<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p></o:p></P>

Theo ngôi sao của MU thì ĐT Anh dưới thời HLV Sven Goran Eriksson và Steve McClaren chẳng khác gì một “gánh xiếc” bởi sự xuất hiện của vợ và bạn gái cầu thủ.

 

“Chúng tôi như một gánh xiếc hạng sang. Sự hiện diện của nhóm WAGs biến nơi tập trung của ĐT Anh thành một sàn diễn thời trang lớn. Mọi người thích tới đây để xem WAGs mặc gì, đi đâu và làm những gì hơn là xem chúng tôi chơi bóng. Bóng đá bỗng nhiên trở thành mối quan tâm thứ yếu.

 

Ở World Cup 2006, sau những giờ tập luyện, chúng tôi đi dạo quanh Baden Baden. Tuy nhiên, không khi nào chúng tôi và gia đình được yên bởi các paparazzi có mặt ở mọi nơi. Là một đội bóng, chúng tôi cần phải có những giờ phút riêng tư.

 

"ĐT Anh từng giống như gánh xiếc hạng sang" - 1

 

Một vài cầu thủ đã cố gắng liên lạc với gia đình nhưng tôi nghĩ ở một giải đấu lớn như World Cup, họ cần phải dẹp bớt sự quan tâm tới người thân qua một bên và tập trung vào thi đấu”.

 

Cáo buộc của Ferdinand nhằm lên án việc hồi World Cup 2006, HLV Sven Goran Eriksson đã cho phép vợ và bạn gái cầu thủ tới ở gần Baden Baden, nơi đội tuyển Anh đóng quân.

 

"ĐT Anh từng giống như gánh xiếc hạng sang" - 2

 

Tuy nhiên, tình trạng này không được tái diễn dưới thời Capello. Đội phó tuyển Anh lên tiếng khen ngợi HLV người Italia bởi đã thắt chặt kỷ luật ở Tam Sư:

 

“Những gì chúng tôi đang làm bây giờ thực sự rất chuyên nghiệp. Trên sân tập, trong các buổi họp báo, Capello đều rất nghiêm túc. Chúng tôi cần phải làm mọi thứ mà ông ta chỉ đạo bởi Capello có rất nhiều kinh nghiệm. Nếu đội tuyển Anh làm được điều này, tôi tin chúng tôi sẽ đi đúng hướng và giành được những danh hiệu”.

 

"ĐT Anh từng giống như gánh xiếc hạng sang" - 3

 

Thực tế thì Tam Sư đang dẫn đầu bảng 6 với 9 điểm tuyệt đối sau 3 trận đấu. Có vẻ như Capello đang thành công với chế độ “thiết quân luật” với các ngôi sao của đội tuyển Anh. 

 

"ĐT Anh từng giống như gánh xiếc hạng sang" - 4

 

Hương Thảo