Yonhap: Hàn xây dựng hệ thống chống pháo đối phó với Triều

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 28/3 thông báo, nước này đang xây dựng một hệ thống chống pháo tổng thể để đối phó với các mối đe dọa đang gia tăng từ các hệ thống phóng tên lửa đa nòng (MRLS) của Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Phát biểu trong một cuộc họp báo sáng 28/3, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun nói: "Trước những mối đe dọa từ MRLS và pháo tầm xa của Triều Tiên, (quân đội Hàn Quốc) đang xây dựng một hệ thống đối phó dựa trên khái niệm chiến tranh chống pháo."

Ông Moon Sang-gyun cho biết như một phần trong các nỗ lực nêu trên, quân đội Hàn Quốc đang phát triển một hệ thống tấn công mới bao gồm một số loại pháo như MRLS Chunmoo tự chế, tên lửa đất đối đất thuộc Hệ thống Tên lửa Chiến thuật Lục quân (ATACMS) và các tên lửa hành trình phóng từ trên không SLAM-ER của Không quân.

Ông lưu ý thêm: "Chúng tôi đang nỗ lực không ngừng để nâng cấp năng lực của hệ thống này."

Cũng theo ông Moon, quân đội cũng đang vận hành một hệ thống giám sát, tích hợp các phương tiện tình báo, do thám và giám sát với các máy bay do thám và hệ thống radar "săn" pháo ARTHUR.

Tuần trước Triều Tiên tuyên bố đã tiến hành thử lần cuối hệ thống phóng tên lửa đa nòng 300mm và sẵn sàng đưa vào sử dụng. Nếu được triển khai, hệ thống này được cho là sẽ có thể đặt một nửa lãnh thổ của Hàn Quốc trong tầm bắn./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/yonhap-han-xay-dung-he-thong-chong-phao-doi-pho-voi-trieu/378387.vnp

Tin liên quan