Chủ nhật, 08/07/2018 - 14:58

Xe chở đội cứu hộ đội bóng Thái Lan rơi xuống vách đá

Dân trí Một xe ô tô chở nhóm 10 nhân viên cứu hộ đội bóng Thái Lan đã rơi xuống vách đá trong lúc làm nhiệm vụ vào ngày 7/7. Một trong số các nhân viên cứu hộ được cho là bị "chấn thương nghiêm trọng".
 >> Thái Lan bắt đầu chiến dịch đưa đội bóng bị mắc kẹt ra khỏi hang
 >> Sơ tán xung quanh hang, Thái Lan chuẩn bị đưa đội bóng ra ngoài
 >> Mưa đổ bộ, 220 người “chạy đua” tìm cách cứu đội bóng Thái Lan từ trên cao


Xe chở đội cứu hộ rơi xuống vách đá khi tìm kiếm lối thông để giải cứu đội bóng. (Ảnh: Twitter)

Xe chở đội cứu hộ rơi xuống vách đá khi tìm kiếm lối thông để giải cứu đội bóng. (Ảnh: Twitter)

Theo Fox News, chiếc xe gặp nạn khi đang chở 10 nhân viên cứu hộ tìm kiếm các lối vào có thể thông với hang Tham Luang, nơi đội bóng nhí đang mắc kẹt. Hiện chưa rõ thiệt hại sau vụ tai nạn, song các nguồn tin trên mạng xã hội cho biết một trong số các nhân viên cứu hộ “bị thương nghiêm trọng”.

Lực lượng cứu hộ Thái Lan hơn 1000 người với sự hỗ trợ của các nhóm chuyên gia quốc tế và các tình nguyện viên đã nỗ lực không mệt mỏi cho chiến dịch giải cứu 12 cầu thủ thiếu niên và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang suốt hơn 2 tuần qua.

Đêm 5/7, rạng sáng 6/7, thợ lặn Saman Kunan, cựu nhân viên thuộc lực lượng đặc nhiệm Hải quân Thái Lan, đã thiệt mạng do hết dưỡng khí khi đang làm nhiệm vụ trong hang.

Bất chấp mất mát này, đội cứu hộ vẫn quyết tâm triển khai chiến dịch cứu hộ các em nhỏ. Chiến dịch bắt đầu từ sáng nay 8/7 với sự tham gia của 5 thợ lặn thuộc lực lượng SEAL và 13 thợ lặn quốc tế và đều là những người dày dặn kinh nghiệm.

Các thợ lặn có thể mất ít nhất 11 giờ đồng hồ để di chuyển vào trong, sau đó đưa nhóm cầu thủ đầu tiên ra ngoài. Do vậy, nếu chiến dịch giải cứu thành công, các cầu thủ đầu tiên được đưa ra khỏi hang sớm nhất là 21h hôm nay. Thống đốc tỉnh Chiang Rai cho biết, chiến dịch giải cứu có thể kéo dài 2-3 ngày và đội cứu hộ hy vọng kịp đưa đội bóng ra ngoài trước khi mưa lớn và dài ngày bắt đầu vào đầu tuần tới.

Minh Phương

Theo Fox News