Xe cảnh sát Mỹ nổ tung như "cầu lửa" vì lô pháo hoa lậu tịch thu

(Dân trí) - Một xe xử lý bom mìn của cảnh sát Mỹ bị nổ tung sau khi thu giữ một lô pháo hoa lậu nặng hơn 2 tấn tại bang California.

Xe cảnh sát Mỹ nổ tung như "cầu lửa" vì lô pháo hoa lậu tịch thu

Xe cảnh sát Mỹ nổ tung như cầu lửa vì lô pháo hoa lậu tịch thu - 1

Hiện trường tan hoang sau vụ nổ (Ảnh: Twitter).

Sputnik đưa tin, ít nhất 17 người, gồm sĩ quan cảnh sát và dân thường, đã bị thương trong một vụ nổ xảy ra sau khi cảnh sát Los Angeles, bang California thu giữ 2,2 tấn pháo hoa lậu từ một nghi phạm 24 tuổi. Phía cảnh sát xác nhận đã bắt một người liên quan tới số pháo hoa trái phép này.

Theo lực lượng cứu hỏa, ít nhất 9 cảnh sát và một đặc vụ của Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ Mỹ đã bị thương nhẹ. Ngoài ra, 6 dân thường đã được đưa đi điều trị, trong đó 3 người bị thương nặng và 3 người bị thương tương đối nặng. Một người khác được sơ cứu ở hiện trường vì chỉ bị thương nhẹ. 

Vụ việc xảy ra hôm 30/6 tại một nhà kho phía nam thành phố. Các video và hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy mức độ tàn phá của vụ nổ. Các tòa nhà lân cận bị hư hỏng, trong khi nhiều phương tiện ở hiện trường bị cháy và vỡ nát sau khi chiếc xe xử lý bom mìn của cảnh sát phát nổ.

"Đội xử lý bom mìn đang trong quá trình thu giữ 2,27 tấn pháo hoa bất hợp pháp tại khu vực đường 27 và San Pedro. Một số pháo hoa đặt trong xe chuyên dụng xử lý bom mìn như một biện pháp phòng ngừa. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ", thông báo của cảnh sát Los Angeles cho hay.

Các cư dân sống ở khu dân cư cạnh hiện trường đã được sơ tán và những người bị thương được đưa đi bệnh viện để điều trị. 

Xe cảnh sát Mỹ nổ tung như cầu lửa vì lô pháo hoa lậu tịch thu - 2

Nhiều xe hơi ở hiện trường hư hỏng nghiêm trọng sau vụ nổ (Ảnh: Twitter).

Xe cảnh sát Mỹ nổ tung như cầu lửa vì lô pháo hoa lậu tịch thu - 3

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra (Ảnh: Twitter).

Tin liên quan
Đang được quan tâm