1. Dòng sự kiện:
  2. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Ông Trump bị ám sát hụt

Vợ cũ của cựu nghị sĩ Nga qua đời đột ngột tại Anh

Thanh Thành

(Dân trí) - Vợ cũ của một cựu thượng nghị sĩ Nga được phát hiện đã tử vong trong ngôi nhà trị giá 10 triệu bảng Anh ở thủ đô London. Cơ quan An ninh nội địa Anh (MI5) đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Vợ cũ của cựu nghị sĩ Nga qua đời đột ngột tại Anh - 1

Bà Irina Izmestieva (Ảnh: Dailymail).

Bà Irina Izmestieva, còn gọi là Irina Ford, 52 tuổi, được phát hiện đã tử vong trên ghế sofa trong căn hộ Kensington, London vào hôm 12/11, Dailymail cho biết. Những người bạn của bà đã sốc khi phát hiện ra cái chết của bà.

Bà mẹ hai con này đến Anh vào khoảng năm 2007, gia nhập nhóm thượng lưu ở nước này. Bà và các con gái từng chụp ảnh chung với Hoàng tử Harry tại một sự kiện vào năm 2012.

Một người bạn thân của bà Izmestieva ở London, Miranda Mirianishvili, đã đăng trên Instagram cho biết, bà qua đời đột ngột. "Bà ấy bị ho, uống thuốc kháng sinh, và cảm thấy không khỏe trước đó vài ngày. Chúng tôi phát hiện bà ấy nằm trên chiếc ghế sofa tại nhà ở London, nhưng đã tử vong", người bạn này cho biết.

Cơ quan An ninh nội địa Anh (MI5) đã vào cuộc điều tra cái chết của bà Izmestiev.

Ông Igor Izmestieva, chồng cũ của bà Izmestiev, từng là thượng nghị sĩ của Cộng hòa Bashkortostan thuộc liên bang Nga trong 5 năm (2001-2006).

Tuy nhiên vào năm 2007, ông này bị Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) bắt giữ tại sân bay Bishkek vì cáo buộc giết người. Ba năm sau, ông này bị kết án tù chung thân. Tòa án nêu rõ, ông này có liên quan tới các vụ án mạng và có quan hệ với giới mafia Nga.

Ông Igor hiện đang thụ án tại một trong những nhà tù an ninh bậc nhất ở Nga.