1. Dòng sự kiện:
  2. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Ông Trump bị ám sát hụt

Ukraine lại bắn tên lửa: Chọc giận Nga

Trước sự phản đối của Nga về câu trả lời từ ICAO, vào thứ 6 vừa qua, Ukraine lại tiếp tục bắn S-300 gần Crime.

Tờ RIA Novosti ngày 13/1 đưa tin, theo thông cáo báo chí từ Bộ Quốc phòng Ukraine, một đơn vị phòng không Ukraine đã tiếp tục tổ chức buổi bắn thử tên lửa gần Crime vào thứ 6 vừa qua.


Đơn vị phòng không Ukraina trong thời gian diễn tập bắn thử tên lửa.

Đơn vị phòng không Ukraina trong thời gian diễn tập bắn thử tên lửa.

Cụ thể, đơn vị phòng không của quân đoàn tác chiến – chiến thuật “Yug” phối hợp cùng các đơn vị hậu cần chiến thuật đã tiến hành cuộc tập trận chiến thuật đặc biệt trong khu vực Kherson.

Những bài tập chiến thuật lần này đều diễn ra trong chế độ tăng cường tấn công các mục tiêu trên không.

Trước đó, ngày 1/12/2016, lực lượng vũ trang Ukraine cũng đã tổ chức bắn thử tên lửa S-300 tại phía nam Crime. Theo tuyên bố của lực lượng vũ trang Ukraine, khu vực tập khi ấy cách không phận của Crime tối thiểu 30km.


 Ukraine thử nghiệm tên lửa ngày 1/12/2016.

Ukraine thử nghiệm tên lửa ngày 1/12/2016.

Trước những động thái đó của Ukraine, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên Bang cho rằng Ukraine đã không phối hợp với các cơ quan hàng không của Liên bang, đồng thời yêu cầu nước này lập tức hủy bỏ các thông báo tập trận.

Cũng với quan điểm đó, ngày 13/1, phía Moscow đã lên tiếng phản đối câu trả lời của ICAO (Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế) trong vấn đề liên quan đến những buổi tập trận phóng tên lửa của Ukraine trên Biển Đen gần đây.

“Chúng tôi đã nhận được câu trả lời từ ICAO, nhưng nó không làm chúng tôi thỏa mãn. Ukraine sẽ phải chịu trách nhiệm với hành động của mình. Nga sẽ tiếp tục phản ứng phù hợp”, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nga Maksim Sokolov nói.

Được biết, để ngăn chặn và đáp trả những cuộc thử nghiệm tên lửa trên không phận Crime của Ukraine, Moscow đã triển khai các tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen tới gần bờ biển phía tây Crimea. Điều này giúp Nga tăng cường phòng không ở bán đảo, đồng thời khiến tình trạng phòng không luôn được đặt ở mức báo động cao.


 Chiến hạm của Nga tại biển Đen.

Chiến hạm của Nga tại biển Đen.

Theo Kim Cang

Báo Đất việt