Trung Quốc sơ tán máy bay bị đe dọa đánh bom

(Dân trí) - Toàn bộ hành khách trên một chuyến bay của hãng hàng không Cathay Pacific từ Hong Kong đi Bắc Kinh đã hạ cánh khẩn cấp cuối tuần qua, sau khi bị đe dọa đánh bom.

Trung Quốc sơ tán máy bay bị đe dọa đánh bom - 1

Một chuyến bay từ Hong Kong đến Bắc Kinh hôm 11/9 bị dọa đánh bom (Ảnh minh họa: SCMP).

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, máy bay bị đe dọa đánh bom là một chiếc Airbus 330 mang số hiệu chuyến bay CX390 của hãng hàng không Cathay Pacific. Máy bay đã hạ cánh khẩn cấp ở sân bay quốc tế Bắc Kinh khoảng trưa 11/9.

Hãng hàng không Cathay Pacific hôm 12/9 xác nhận, toàn bộ phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay đã được sơ tán an toàn khỏi máy bay bằng máng trượt khẩn cấp. Hãng cho biết thêm, chỉ một số ít hành khách bị thương nhẹ trong quá trình sơ tán và không ai phải nhập viện.

Một nguồn thạo tin cho biết, thời điểm máy bay bị dọa đánh bom có khoảng 30 hành khách trên khoang.

Một phụ nữ cho biết, cha cô đã lên chuyến bay cất cánh từ Hong Kong khoảng 9h sáng ngày 11/9. Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Bắc Kinh, phi hành đoàn trông khá lo lắng và có thì thầm với nhau điều gì đó. Họ cũng mở các khoang hành lý phía trên ghế ngồi hành khách và kiểm tra từng khoang một.

Cửa thoát hiểm được mở ra, nhưng phi hành đoàn được cho là không cho hành khách biết lý do là gì, hành khách chỉ thực hiện theo các chỉ dẫn của phi hành đoàn. Một nhóm được trang bị đồ bảo hộ sau đó đã lên máy bay để điều tra mối đe dọa an ninh.

Cảnh sát Hong Kong cho biết, họ nhận được một cuộc gọi lúc 10h40 sáng ngày 11/9 nói rằng một quả bom đã bị gài lên một chuyến bay từ Hong Kong đi Bắc Kinh. Ngay sau đó, họ đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ và cuối cùng xác định đây chỉ là một đe dọa giả. Hiện cơ quan chức năng chưa bắt giữ được nghi phạm đưa ra cảnh báo giả. Người bị buộc tội đe dọa đánh bom có thể bị phạt hành chính và đối mặt 5 năm tù ở Hong Kong.

Tin liên quan
Đang được quan tâm