Máy bay Ba Lan chở gần 200 người bị đe dọa đánh bom

(Dân trí) - Một máy bay của hãng hàng không Ba Lan chở 168 người hôm qua 30/12 đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Cộng hòa Séc sau khi một hành khách đe dọa đánh bom, Bloomberg cho biết.


(Ảnh minh họa: EPA)

(Ảnh minh họa: EPA)

Vụ việc xảy ra hôm qua 30/12 khi một máy bay Boeing 707 của hãng hàng không Ba Lan Enter Air trên đường từ thành phố Las Palmas (Tây Ban Nha) trở về Warsaw (Ba Lan). Máy bay đã phải hạ cánh khẩn cấp ở thành phố Prague (Cộng hòa Séc) sau khi một hành khách đe dọa cho nổ tung máy bay.

Toàn bộ hành khách đã được sơ tán ngay sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống Prague. Hành khách của máy bay chủ yếu là công dân Liên minh châu Âu (EU).

Bloomberg dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Séc Milan Chovanec cho biết, cảnh sát đã tạm giữ nghi phạm là người Ba Lan nói trên, tuy nhiên hiện chưa rõ tên này có mang theo bom thật sự hay không. Ông Chovanec cho biết giới chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc, song khẳng định đây không phải là một hành động khủng bố. Theo thông tin ban đầu, nghi phạm không có dấu hiệu sử dụng chất kích thích.

Minh Phương

Theo Bloomberg