Trung Quốc kiểm tra và sửa chữa phao nổi phi pháp tại Hoàng Sa

(Dân trí) - Tàu “Hải Tuần 171” của Trung Quốc đã tới khu vực biển thuộc đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam để triển khai công tác tuần tra, đồng thời kiểm tra, sửa chữa và thay mới các phao nổi.

 Trung Quốc kiểm tra và sửa chữa phao nổi phi pháp tại Hoàng Sa. (Ảnh:
 Trung Quốc kiểm tra và sửa chữa phao nổi phi pháp tại Hoàng Sa. (Ảnh: News.cn)

Theo trang Sohu, hoạt động này do Trung tâm bảo đảm hàng hải Biển Đông thuộc Bộ giao thông vận tải Trung Quốc tiến hành trong thời gian 15 ngày. 

Sáng 7/5, đơn vị này đã điều tàu “Hải Tuần 171”, chở đầy thiết bị phao nổi, các thiết bị bảo đảm hàng hải khác, cùng các chuyên gia, nhân viên khởi hành từ căn cứ Quảng Châu tới khu vực quần đảo Hoàng Sa để thực hiện nhiệm vụ. 

Trong lần khảo sát tuần tra các phao nổi này, Trung Quốc sẽ tiến hành thay mới, sửa chữa và bảo dưỡng các phao tiêu, xem xét phương án xây dựng các công trình hệ thống trợ giúp hàng hải tại quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, đồng thời thử nghiệm tín hiệu bảo đảm hàng hải cho tàu thuyền qua lại.

Ngày 10/5, tàu “Hải Tuần 171” đã tới khu vực biển trên đảo Cây thuộc quần đảo Hoàng Sa, để thực hiện các nhiệm vụ khảo sát. Dự kiến trong thời gian 15 ngày này, các chuyên gia và nhân viên nghiên cứu sẽ thị sát các đảo ở Hoàng Sa, nghiên cứu xây dựng các công trình phục vụ an toàn hàng hải tại Hoàng Sa.

Một số hình ảnh cho thấy hoạt động phi pháp của tàu “Hải Tuần 171”:

Hương Giang


Hương Giang


Hương Giang


Hương Giang


Hương Giang


Hương Giang
Theo Sohu