1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Trợ lý lâu năm của bà Clinton ly thân chồng vì ảnh “nóng”

(Dân trí) - Nữ trợ lý thân cận và lâu năm của ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton, Huma Abedin, đã tuyên bố ly thân chồng, chính trị gia tai tiếng Anthony Weiner, sau khi ông này bị “tố” gửi ảnh nhạy cảm cho một phụ nữ.


Huma Abedin và Anthony Weiner thời còn mặn nồng (Ảnh: collegecandy)

Huma Abedin và Anthony Weiner thời còn mặn nồng (Ảnh: collegecandy)

Quyết định của cô Abedin, 40 tuổi, được đưa ra sau khi tờ New York Post đưa tin rằng ông Weiner đã gửi tin nhắn sex và ảnh nhạy cảm của mình cho một phụ nữ không rõ danh tính vào năm 2015. Một bức ảnh trong số đó chụp ông này mặc đồ lót trong khi con trai nhỏ của vợ chồng ông đứng gần đó.

Ông Abedin đã từ chức nghị sĩ New York vào năm 2011 sau khi gửi ảnh nóng cho các phụ nữ thông qua tin nhắn điện thoại.

“Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và cố gắng vì cuộc hôn nhân của mình, tôi đã đưa ra quyết định ly thân chồng”, Abedin cho biết trong một tuyên bố ngày 29/8.

“Anthony và tôi sẽ nỗ lực làm những điều tốt nhất cho con trai mình, người là ánh sáng của cuộc đời chúng tôi. Trong thời gian khó khăn này, tôi mong mọi người tôn trọng quyền riêng tư của chúng tôi”, tuyên bố nói thêm.

Abedin là một trong những trợ lý thân tín nhất của bà Clinton và đã làm việc cho cựu Ngoại trưởng Mỹ từ khi còn là sinh viên Đại học George Washington vào năm 1996. Abedin thường được nhắc tới như con gái thứ 2 của bà Clinton.

Cựu chính trị gia Weiner đã từ chức tại quốc hội vào năm 2011 và công khai xin lỗi sau khi vô tình đăng một bức ảnh nhạy cảm của mình lên mạng xã hội Twitter.

Ông Weiner sau đó đã phát động chiến dịch tranh cử thị trưởng New York vào năm 2013 nhưng chiến dịch này cuối cùng đã bị hủy bỏ do một vụ bế bối khác.

Abedin và Weiner kết hôn vào năm 2010. Chính cựu Tổng thống Bill Clinton đã làm chủ hôn trong lễ cưới của họ.

An Bình

Theo BBC