Tổng thống Philippines âm tính với virus corona

(Dân trí) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới và không bất kỳ dấu hiệu nhiễm bệnh nào.

Tổng thống Philippines âm tính với virus corona - 1

Tổng thống Rodrigo Duterte (Ảnh: Bloomberg)

Thượng nghị sĩ Christopher Lawrence Go, trợ lý thân cận của Tổng thống Rodrigo Duterte, và nhà lãnh đạo Philippines đã xét nghiệm virus corona chủng mới (Covid-19) hôm 12/3 sau khi tiếp xúc với các quan chức trong nội các, những người gần đây tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

Ông Go cho biết kết quả xét nghiệm cho thấy cả ông và Tổng thống Duterte đều không mắc Covid-19.

“Chúng tôi vẫn khỏe mạnh để thực hiện các nghĩa vụ của mình”, ông Go nói.

Theo ông Go, Tổng thống Duterte, 74 tuổi, không có bất kỳ triệu chứng nào nhiễm virus. Tuy nhiên, tổng thống vẫn tiến hành xét nghiệm theo lời khuyên của giới chức y tế để đảm bảo rằng ông vẫn khỏe mạnh và tiếp tục công việc.

Người phát ngôn của tổng thống Philippines cho biết, ông Duterte sẽ tiếp tục làm việc và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe.

Hầu hết các quan chức trong nội các Philippines, những người từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh, đều tự cách ly để tránh nguy cơ lây lan virus.

Philippines tính đến nay đã ghi nhận 6 ca tử vong và 64 ca mắc Covid-19. Tổng thống Duterte ngày 12/3 đã phê chuẩn sắc lệnh nâng mức cảnh báo Covid-19 từ cảnh báo đỏ cấp 1 lên cảnh báo đỏ cấp 2.

Ngoài ra, lệnh "cách ly cộng đồng" tại thủ đô Manila sẽ có hiệu lực từ ngày 15/3 và kéo dài đến ngày 14/4. Theo đó, Philippines sẽ ngừng mọi hoạt động di chuyển trên bộ, trên không, trên biển đến và ra khỏi Manila, cũng như triển khai các biện pháp cách ly cộng đồng trong vòng 30 ngày.

Sắc lệnh mới được thông qua cho phép triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch như cấm tụ tập đông người, tiếp tục đóng cửa trường học đến 12/4, tiến hành cách ly cộng đồng dân cư nơi phát hiện các ca mắc Covid-19.

 

Thành Đạt

Tổng hợp

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm