Thứ ba, 03/01/2017 - 18:20

Tổng thống Park Geun-hye không tới phiên điều trần đầu tiên

Phiên điều trần của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã dừng lại do Tổng thống Park Geun-hye không xuất hiện.

Hôm 3/1 Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc tiến hành phiên điều trần chính thức đầu tiên với Tổng thống Park Geun-hye trong bê bối chính trị chưa từng có tại nước này.

Bà Park. Ảnh: DNA.
Bà Park. Ảnh: DNA.

Tuy nhiên, hãng thông tấn Yonhap đưa tin Tòa án Hiến pháp đã phải dừng phiên điều trần này do Tổng thống Park Geun-hye không xuất hiện. Việc tranh luận về luận tội Tổng thống sẽ được hoãn lại đến phiên điều trần thứ 2, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 5/1 tới.

Hôm 1/1, Tổng thống Hàn Quốc đã có lần xuất hiện đầu tiên trước truyền thông trong nước kể từ sau quyết định luận tội của Quốc hội Hàn Quốc hôm 9/12 vừa qua.

Bà Park Geun-hye đã bác bỏ mọi cáo buộc trong bế bối chính trị có liên quan đến người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil. Các phương tiện truyền thông Hàn Quốc dẫn lời bà Park khẳng định những cáo buộc nhằm vào bà là “bịa đặt và dối trá”.

Tổng thống Park Geun-hye bị cáo buộc liên quan đến một loạt hành vi được cho là phạm tội của người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil.

Bà Choi, không giữ một chức vụ nào trong chính quyền đương nhiệm, đã bị bắt giữ vì bị buộc tội lạm dụng quyền lực và âm mưu gian lận, đồng thời bị cáo buộc can thiệp vào các công việc quan trọng của nhà nước và sử dụng quan hệ với Tổng thống nhằm trục lợi về tài chính./.

Theo Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin/Reuters

Đáng quan tâm
Mới nhất