1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tổng thống Bồ Đào Nha xếp hàng trong siêu thị

(Dân trí) - Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đã “gây sốt” với hình ảnh đeo khẩu trang và xếp hàng trong siêu thị như những người dân bình thường khác.

Tổng thống Bồ Đào Nha xếp hàng trong siêu thị - 1

Tổng thống Marcelo Rebelo de Sousa xếp hàng trong siêu thị. (Ảnh: CEN)

Sau khi được đăng tải hôm 17/5, bức ảnh chụp Tổng thống Marcelo Rebelo de Sousa xếp hàng trong một siêu thị tại vùng Cascais gần thủ đô Lisbon đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Nhà lãnh đạo Bồ Đào Nha mặc quần áo giản dị và đi giày thể thao trong lúc xếp hàng cùng những người khác tại siêu thị. Ông cũng được nhìn thấy đeo khẩu trang.

Dường như không có đội ngũ an ninh hay cận vệ đứng cạnh Tổng thống Rebelo de Sousa trong lúc ông mua đồ tại siêu thị. Ông cũng không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ hay ưu ái đặc biệt nào.

Một số người dùng Twitter mô tả Tổng thống Rebelo de Sousa như “một chính trị gia từ thế giới khác” bởi sự giản dị của ông.

Theo truyền thông địa phương, cả Tổng thống và Thủ tướng Bồ Đào Nha đều đang cố gắng truyền tải thông điệp tới người dân về việc trở lại cuộc sống bình thường, khi nước này bắt đầu dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa do dịch Covid-19.

Hồi tháng 3, Tổng thống Rebelo de Sousa quyết định cách ly 2 tuần sau khi gặp nhóm học sinh từ một trường có ca mắc Covid-19. Tổng thống muốn tự mình làm gương cho người dân về việc phải cẩn trọng trong lúc dịch bệnh bùng phát.

Các quán cafe và nhà hàng tại Bồ Đào Nha đã mở cửa trở lại trong tuần này, nhưng chỉ hoạt động 50% công suất, sau nhiều tuần đóng cửa.

Bồ Đào Nha là một trong những ổ dịch lớn tại châu Âu. Nước này cho đến nay ghi nhận 1.289 ca tử vong vì Covid-19, trong khi số ca nhiễm đã vượt 30.000 người.

Thành Đạt

Theo Dailymail