Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Washington

Sáng 26/9 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Washington, bắt đầu chuyến tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại Hội đồng LHQ khóa 68 tại Hoa Kỳ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Washington

Đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đón Thủ tướng và Phu nhân, cùng Đoàn cấp cao Việt Nam tại sân bay Andrew, Washington DC. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại sân bay quân sự Andrew, Washington DC, có Đại sứ Scott Marciel, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ và đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Cường, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ cũng có mặt tại sân bay để đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu cấp cao nước ta.

Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại Hội đồng LHQ khóa 68 (từ 26-28/9) nhằm tiếp tục triển khai sâu rộng đường lối hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế của Việt Nam, khẳng định Việt Nam là thành viên tích cực và có trách nhiệm của LHQ, qua đó thúc đẩy quan hệ Việt Nam-LHQ nói chung  và với các cơ quan chuyên môn của LHQ nói riêng.

Bên cạnh đó, các hoạt động tiếp xúc song phương của Thủ tướng bên lề Phiên thảo luận cấp cao là cơ hội để tăng cường quan hệ giữa Việt Nam với các nước, đưa các mối quan hệ song phương đi vào chiều sâu và tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế đối với tiến trình phát triển và hội nhập của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Washington

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân, cùng Đoàn cấp cao Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Đại Hội đồng LHQ khóa 68 vào ngày 27/9.

Bài phát biểu sẽ chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong việc triển khai các Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ, nêu bật tầm quan trọng của việc xây dựng lòng tin chiến lược góp phần củng cố hòa bình, giải quyết các xung đột trên thế giới, thể hiện Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực và có hiệu quả vào công việc chung của LHQ.

Đại Hội đồng LHQ khóa 68 là dịp kiểm điểm giữa kỳ việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ (MDGs) và khởi động tiến tình xây dựng Chương trình nghị sự Phát triển của LHQ sau năm 2015 và xây dựng các Mục tiêu phát triển bền vững với chủ đề được đề xuất là: “Đặt nền tảng xây dựng Chương trình nghị sự phát triển sau năm 2015”.

Dự kiến các vấn đề nổi lên tại khóa họp năm nay là: Thúc đẩy việc giải quyết hòa bình các tranh chấp, xung đột và bất ổn trong đó có tình hình Syria, vấn đề Palestine, vấn đề hạt nhân Bắc Triều Tiên và Iran; tình hình Afghanistan, Ai Cập, Mali, CH Trung Phi; thảo luận về các biện pháp thúc đẩy quyền con người, bình đẳng giới, xóa đói, giảm nghèo, phát triển bền vững; việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ (MDGs) và tiến trình xây dựng Chương trình nghị sự Phát triển của LHQ sau năm 2015 và xây dựng các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs); vấn đề biến đổi khí hậu; cải tổ LHQ, phát huy vai trò của LHQ trong việc đối phó các thách thức toàn cầu.

Thủ tướng chứng kiến Lễ chuyển giao máy bay của Tập đoàn Airbus cho Vietjet Air. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng chứng kiến Lễ chuyển giao máy bay của Tập đoàn Airbus cho Vietjet Air. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
 
* Trước khi rời Pháp tới Hoa Kỳ, sáng 26/9, tại Paris, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới chứng kiến Lễ chuyển giao máy bay của Tập đoàn Airbus cho Vietjet Air.
 
Theo Nguyễn Hoàng - Nhật Bắc
Chinhphu.vn
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM