Thứ hai, 09/04/2018 - 20:02

Thủ tướng Nga lệnh lên phương án trừng phạt Mỹ

Dân trí Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hôm nay 9/4 đã chỉ đạo chính phủ chuẩn bị các phương án đáp trả các lệnh trừng phạt mới của Mỹ, hãng tin Interfax cho biết.
 >> Mỹ công bố lệnh trừng phạt quan chức và tài phiệt Nga
 >> Mỹ cân nhắc trừng phạt Nga vụ cựu điệp viên nghi bị đầu độc


Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev (Ảnh: Reuters)

Theo Interfax, Thủ tướng Nga Medvedev hôm nay đã gọi các lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Moscow là "không thể chấp nhận được" và "không chính đáng", do vậy Nga có quyền đáp trả.

"Tất nhiên, những quyết định này là không thể chấp nhận được và chúng tôi coi chúng là không tuân thủ luật pháp quốc tế. Tất nhiên, chúng tôi có quyền đáp trả, bao gồm các thỏa thuận thương mại hiện tại", Thủ tướng Medvedev nói.

Ông Medvedev cũng chỉ đạo chính phủ chuẩn bị kế hoạch để hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt mới của Mỹ.

Trước đó, Phó Thủ tướng Nga Arkady Dvorkovich cũng cho biết, giới chức Nga sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nằm trong danh sách trừng phạt mới của Mỹ. "Chúng tôi đã thảo luận trước một số vấn đề và sẽ hỗ trợ một số doanh nghiệp", ông Dvorkovich cho biết.

Những bình luận trên được đưa ra không lâu sau khi Bộ Tài chính Mỹ hồi tuần trước công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào 24 cá nhân và 14 doanh nghiệp của Nga.

Minh Phương

Theo Sputnik