Thủ tướng Hàn Quốc được chấp nhận từ chức

Ngày 27/4, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã chấp nhận đề nghị từ chức của Thủ tướng Lee Wan-koo sau khi có những lời cáo buộc ông dính líu đến vụ bê bối tham nhũng đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận Hàn Quốc.

 

Ông Lee Wan-koo. (Ảnh:

Ông Lee Wan-koo. (Ảnh: AP) 

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hãng tin Yonhap dẫn lời người phát ngôn của Tổng thống Min Kyung-wook phát biểu tại một cuộc họp báo xác nhận "Tổng thống Park Geun-hye đã chính thức chấp nhận để Thủ tướng Lee Wan-koo từ chức". Phó Thủ tướng Choi Kyoung-hwan sẽ tạm thời thay thế ông Lee Wan-koo điều hành chính phủ cho đến khi tìm được thủ tướng mới.

Ông Lee Wan-koo đã đề nghị từ chức hồi tuần trước trong bối cảnh nhiều người nghi ngờ rằng ông đã nhận 30 triệu won (28.000 USD) từ ông Sung Wan-jong, cựu Chủ tịch tập đoàn Kaengnam Enterprises, khi vận động tranh cử vào Quốc hội năm 2013.

Việc nhân vật quyền lực thứ 2 trong Chính phủ Hàn Quốc từ chức là đòn mới nhất giáng vào chính quyền của bà Park Geun-hye trong vụ bê bối hối lộ có tới 8 nhà chính trị cao cấp là những nhân vật thân cận với bà Park Geun-hye bị cáo buộc là có dính líu. Ông Lee Wan-koo nhậm chức thủ tướng mới được 2 tháng sau khi 2 ứng cứ viên khác cho vị trí này không được Quốc hội Hàn Quốc chấp thuận.

Theo TTXVN/baotintuc.vn