1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thị trưởng Ba Lan bị đâm nhiều nhát dao ngay trên sân khấu

Thị trưởng thành phố Gdansk ở phía bắc Ba Lan đangtrong tình trạng nguy kịch sau vụ tấn công bằng dao trong một buổi hòa nhạc từthiện.

Thị trưởng Ba Lan bị đâm nhiều nhát dao ngay trên sân khấu - Ảnh 1.

Thị trưởng Pawel Adamowicz bị đâm dao ngay trước đám đông

Vụ tấn công xảy ra tại một sự kiện từ thiện hàng năm nhằm quyên góp tiền cho các cơ sở y tế Ba Lan. Khi buổi hòa nhạc gần kết thúc, kẻ tấn công đã xông lên sân khấu và đâm nhiều nhát dao vào Thị trưởng Pawel Adamowicz ngay trước đám đông.

Vụ việc xảy ra nhanh đến nỗi hầu hết mọi người không rõ chuyện gì đang xảy ra. Nhiều người được nhìn thấy còn vẫy tay và điện thoại theo nhạc. Kẻ tấn công ở lại trên sân khấu và tiếp tục đi lại với hai tay giơ lên. Hắn ta còn chộp lấy micro và tuyên bố rằng hắn đã thực hiện vụ tấn công để trả thù cho sự bất công vì trước đó đã bị buộc tội sai và phải thụ án tù.

Kẻ tấn công cuối cùng cũng bị các bảo vệ trấn áp và bàn giao cho cảnh sát.

Trong khi đó, Thị trưởng Adamowicz đã được cứu sống tại hiện trường, truyền thông địa phương đưa tin. Đài phát thanh Gdansk dẫn lời phóng viên của đài có mặt tại hiện trường cho biết, kẻ tấn công đã nhắm vào tim và dường như đã đâm vào động mạch chủ của nạn nhân. Ông Adamowicz được đưa đến bệnh viện để phẫu thuật khẩn cấp, hiện vẫn nguy kịch.

Vụ tấn công gây sốc này đã ngay lập tức bị lên án, thậm chí từ các đối thủ chính trị lớn nhất của Thị trưởng Adamowicz. Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Joachim Brudzinski gọi cuộc tấn công là “hành động man rợ không thể tưởng tượng nổi”.

Theo Tuấn Anh

An ninh thủ đô