1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thành phố Nhật Bản náo loạn vì gấu hung hãn vồ người

Thành Đạt

(Dân trí) - Các thợ săn đã bắn chết một con gấu nâu ở miền bắc Nhật Bản, sau khi con vật chạy vào thành phố và khiến 4 người bị thương.

Thành phố Nhật Bản náo loạn vì con gấu hung hãn

Chính quyền thành phố Sapporo đã thông báo trên Twitter rằng, con gấu nâu đã bị "tiêu diệt" hôm 18/6. Một đài truyền hình địa phương đưa tin các thợ săn đã bắn chết con gấu.

Trước đó, những đoạn video ghi lại vụ việc cho thấy con gấu đi dọc theo một con phố trong khu dân cư, băng qua tuyến đường đông đúc và cào vào cổng của một doanh trại quân đội, khiến các binh sĩ hoảng sợ và chạy tán loạn.

Một binh sĩ đã bị thương khi con gấu chạy lang thang trong thành phố. Sapporo là nơi tổ chức các cuộc thi chạy trong khuôn khổ Olympic vào tháng 8.

Một cảnh quay trên truyền hình cho thấy một nạn nhân khác bị gấu vồ từ phía sau. Người này sau đó được đưa đi trên cáng.

Gấu bị bắn chết sau khi xông vào thành phố Nhật Bản

Theo NHK, cuộc tấn công của con gấu đã khiến các trường học địa phương phải đóng cửa và một số chuyến bay đã bị hủy tại một sân bay nhỏ trong khu vực.

Trước đó, người phát ngôn chính phủ Katsunobu Kato đã yêu cầu người dân ở vùng Hokkaido nâng cao cảnh giác.

"Tổng cộng 4 người, bao gồm một thành viên Lực lượng Phòng vệ, đã bị gấu nâu tấn công và bị thương", ông Kato thông báo.

Tại Nhật Bản, gấu nâu chủ yếu sinh sống ở khu vực Hokkaido. Hiệp hội Gấu và Rừng Nhật Bản cảnh báo những con gấu đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn ở khu vực con người sinh sống để tìm kiếm thức ăn.