Tàu chiến tối tân của Iran bị đổ nghiêng

Minh Phương

(Dân trí) - Một tàu chiến hiện đại của Hải quân Iran đã bị đổ nghiêng trong ụ nổi tại cảng chưa rõ lý do cũng như thiệt hại sau sự cố này.

Tàu chiến tối tân của Iran bị đổ nghiêng - 1

Tàu chiến Talayieh của Hải quân Iran (Ảnh: Drive).

Hãng tin The Drive cho biết, ảnh chụp vệ tinh ngày 4/12 và một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy tàu chiến Talayieh của Hải quân Iran đã bị đổ nghiêng hẳn sang một bên trong một ụ nổi ngập nước ở cảng Bandar Abbas trên vịnh Ba Tư.

Hiện chưa thể xác định được mức độ thiệt hại của con tàu cũng như nguyên nhân khiến nó bị đổ nghiêng. Giới chức Iran cũng chưa đưa ra bình luận chính thức nào về những thông tin trên.

Tàu chiến tối tân của Iran bị đổ nghiêng

Talayieh là một trong những con tàu đang đóng dở dang của Hải quân Iran. Hiện có rất ít thông tin về con tàu. Một số nguồn tin cho biết, quá trình đóng con tàu sắp hoàn tất và Iran dự kiến đưa con tàu vào biên chế vào năm sau.

Trước đó, truyền thông Iran dẫn nguồn thạo tin nói rằng, tàu Talayieh được cải tiến về năng lực thu thập thông tin tình báo và năng lực tác chiến điện tử. Những thông tin này làm dấy lên đồn đoán rằng nó có thể được thiết kế là một tàu do thám.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM