Sức khỏe thực sự của ông Trump khi mắc Covid-19

(Dân trí) - Sức khỏe của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tồi tệ hơn so với những gì công chúng được biết khi ông mắc Covid-19 hồi năm ngoái.

Sức khỏe thực sự của ông Trump khi mắc Covid-19 - 1

Cựu Tổng thống Donald Trump kéo khẩu trang khi xuất hiện tại ban công Nhà Trắng sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Reuters)

New York Times dẫn các nguồn tin am hiểu về tình hình sức khỏe của cựu Tổng thống Donald Trump cho biết, sau khi mắc Covid-19, nồng độ oxy trong máu của cựu chủ nhân Nhà Trắng xuống mức rất thấp và ông gặp vấn đề về phổi do vi rút corona gây ra.

Theo New York Times, tình hình sức khỏe của ông Trump rất tồi tệ và các quan chức Mỹ tin rằng ông có thể phải đặt ống thở trước khi được đưa tới Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed.

Báo Mỹ cho biết khi cựu Tổng thống Trump nhập viện vào đầu tháng 10, tức một tháng trước cuộc bầu cử tổng thống, đội ngũ y tế của ông đã cố gắng làm giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng về tình hình sức khỏe của ông trong các tuyên bố trước công chúng.

Tối 5/10, ông Trump xuất viện sau 3 ngày điều trị Covid-19. Ông đã tham gia cuộc tranh luận trực tiếp với đối thủ Joe Biden chỉ 2 ngày trước khi thông báo mắc Covid-19.

Ngày 8/10, cựu Tổng thống Trump tuyên bố ông không tin mình còn có khả năng lây nhiễm và cảm thấy đủ khỏe mạnh để tiếp tục chiến dịch vận động tranh cử khi cuộc bầu cử Mỹ chỉ còn chưa đầy 1 tháng sẽ diễn ra.

Đang được quan tâm