Phu nhân Tổng thống Zimbabwe ngoại tình với thống đốc ngân hàng

(Dân trí) - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đã nổi giận sau khi phát hiện ra vợ ngoại tình với một trong những người bạn thân của gia đình và cũng là Thống đốc ngân hàng trung ương.


Phu nhân Tổng thống Zimbabwe ngoại tình với thống đốc ngân hàng - 1

Tổng thống Mugabe và bà vợ Grace.

Tờ Dailymail đưa tin, bà Grace Mugabe, người trẻ hơn ông Mugabe tới 41 tuổi, đã bí mật đi lại với người tình Gideon Gono, người đứng đầu ngân hàng trung ương Zimbabwe.

Cặp đôi gặp nhau thường xuyên khoảng 3 lần một tháng tại trang trại bò sữa của bà Grace hoặc tại những khách sạn sang trọng ở quốc gia láng giềng Nam Phi.

Ông Mugabe, 86 tuổi, đã phát hiện ra sự thật hồi tháng 7 vừa rồi khi người em gái Sabina, 75 tuổi, tiết lộ về xì-căng-đan khi bà đang nằm trên giường bệnh.

Cain Chademana, vệ sĩ trung thành nhất của ông Mugabe, được cho là đã biết về mối quan hệ ngoại luồng nhưng nghĩ rằng cách tốt nhất là nên giữ im lặng.

Đây không phải lần đầu tiên bà Grace, người bị chỉ trích tại Zimbabwe vì phong cách sống xa hoa và thú mua sắm hàng hiệu, ngoại tình sau lưng chồng. Người tình cũ của bà, Peter Pamire, chết trong một tai nạn xe hơi bí ẩn. Một người khác là James Makamba đã ra nước ngoài.

 
Phu nhân Tổng thống Zimbabwe ngoại tình với thống đốc ngân hàng - 2
Ông Gideon Gono, 50 tuổi.

Ông Gono và bà Grace đã biết nhau ít nhất 15 năm nay và họ là đối tác trong một số thương vụ kinh doanh. Ông Gono cũng là một trụ cột của đảng Zanu PF vốn nắm quyền tại Zimbabwe kể từ khi nước này giành độc lập từ Anh năm 1980.

Là một trong những người bạn thân tín nhất của Tổng thống Mugabe, ông Gono giữ vị trí Giám đốc ngân hàng dự trữ Zimbabwe kể từ năm 2003. Trong khi nhiều người nghèo tại Zimbabwe không có đủ lương thực để ăn thì ông Gono lại sống trong một biệt thự 47 phòng, với hồ bơi, phòng tập và nhà hát mini.

Bản thân mối quan hệ của Tổng thống Mugabe với bà Grace, một cựu thư ký của ông, cũng hình thành trên sự không chung thuỷ. 2 trong số 3 người con của cặp đôi đã chào đời khi ông Mugabe vẫn đang kết hôn với bà vợ đầu Sally, người được được của tri Zimbabwe yêu mến nhưng đã qua đời vì bệnh thận năm 1992.

Ông Mugabe tái hôn với bà Grace năm 1996.

An Bình
Theo Dailymail


Đang được quan tâm