Thứ ba, 07/05/2019 - 06:25

Phiến quân nã 36 quả rocket vào căn cứ không quân Nga ở Syria

Dân trí

Phiến quân ở Syria đã nã tổng cộng 36 quả rocket vào căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria trong hai vụ tấn công diễn ra vào ngày 6/5, song quân đội Nga đã đánh chặn thành công và tấn công đáp trả.

Phiến quân nã 36 quả rocket vào căn cứ không quân Nga ở Syria - 1

Nga đã ngăn chặn thành công đợt tấn công rocket của phiến quân và triển khai máy bay chiến đấu đáp trả. (Ảnh: Sputnik)


Hãng tin RT dẫn lời Thiếu tướng Viktor Kupchishin, người đứng đầu Trung tâm hòa giải của Nga ở Syria, cho biết các quả rocket này được phóng đi từ khu vực giảm căng thẳng Idlib - khu vực do nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (trước kia là nhóm Mặt trận Al-Nusra) kiểm soát.

Phiến quân đã dùng một máy bay không người lái để điều hướng các đợt phóng từ các hệ thống phóng tên lửa đa nòng.

Theo lời ông Kupchishin, các hệ thống phòng không của Nga ở căn cứ Khmeimim đã đánh chặn thành công các rocket này, do vậy căn cứ Khmeimim vẫn được đảm bảo an toàn. Các máy bay chiến đấu của Nga cùng với hệ thống pháo của quân đội Syria sau đó đã đáp trả, san phẳng các vị trí được cho là nơi đặt các hệ thống phóng rocket của phiến quân.

Vụ tấn công xảy ra cùng ngày khi quân đội Syria tiến hành cuộc tiến công lớn nhất kể từ đầu năm nay nhằm vào thành trì cuối cùng của phiến quân ở Syria.

Căn cứ Khmeimim thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công bằng rocket và máy bay không người lái mang thuốc nổ của các nhóm khủng bố. Tuy nhiên, hệ thống phòng không của Nga tại đây được cho là ngăn chặn khá hiệu quả các vụ tấn công này.

Minh Phương
Theo RT