1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ông Trump "tái xuất" trên mạng xã hội sau thời gian im hơi lặng tiếng

Minh Phương

(Dân trí) - Sau khi bị các mạng xã hội phổ biến khóa tài khoản, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump "tái xuất" với mạng xã hội Gab.

Ông Trump tái xuất trên mạng xã hội sau thời gian im hơi lặng tiếng - 1
Cựu Tổng thống Donald Trump tái xuất mạng xã hội với Gab. (Ảnh: Independent)

Trong bài viết trên tài khoản mạng xã hội Gab ngày 5/2, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng bức thư của hai luật sư David Schoen và Bruce Castor gửi đến hạ nghị sĩ Dân chủ Jamie Raskin.

Hai luật sư trên dự kiến sẽ biện hộ cho ông Trump tại phiên xét xử luận tội tuần tới tại Thượng viện, còn ông Raskin là một trong các nghị sĩ đại diện đảng Dân chủ tại Hạ viện trình bản luận tội ông Trump lên Thượng viện. Gần đây, ông Raskin đã đề nghị ông Trump tham gia điều trần tại phiên xét xử.

Đây cũng là bài viết đầu tiên của ông Trump trên mạng xã hội Gab kể từ ngày 8/1, đánh dấu sự tái xuất của ông trên mạng xã hội sau khi bị hàng loạt mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, khóa hoặc xóa tài khoản vĩnh viễn.

"Chúng tôi đã nhận được một chiêu trò đánh bóng tên tuổi của các vị. Thư của ông chỉ xác nhận điều mà ai cũng biết đó là các vị không thể chứng minh những cáo buộc chống lại tổng thống thứ 45 của Mỹ. Việc viện dẫn hiến pháp để thực hiện thủ tục luận tội có mục đích này là thái quá", ông Trump dẫn lại bức thư của hai luật sư.

Bức thư của hai luật sư nhằm hồi đáp thư của ông Raskin đề nghị ông Trump ra điều trần tại phiên xét xử luận tội vào tuần tới. Các luật sư cho biết, ông Trump sẽ không tham dự phiên xét xử vì cho rằng tiến trình xét xử này là "vi hiến".

Ông Trump bị Hạ viện luận tội "kích động đám đông" chỉ vài ngày trước khi ông mãn nhiệm. Nếu bị kết tội ở Thượng viện, ông Trump có thể đối mặt với nguy cơ bị cấm tái tranh cử và bị tước một số đặc quyền dành cho cựu tổng thống.