Ông Trump gọi nhầm tổng thống Ukraine là "tân tổng thống Nga"

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhầm lẫn trước truyền thông khi gọi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky là “tân tổng thống Nga”.

Ông Trump gọi nhầm tổng thống Ukraine là "tân tổng thống Nga"
Ông Trump gọi nhầm tổng thống Ukraine là tân tổng thống Nga - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (Ảnh: AFP)

Theo RT, khi trả lời phỏng vấn giới truyền thông ngày 28/10, ông Trump đã mắc phải nhầm lẫn nói trên. Cụ thể, ông đã giải thích về mối quan hệ giữa ông Ukraine trong bối cảnh ông bị nghi gây áp lực cho chính phủ Kiev nhằm mở cuộc điều tra gây bất lợi cho đối thủ chính trị.

Ông Trump nói rằng những lời cáo buộc dựa trên “sự tường thuật sai lầm” cuộc điện đàm của ông với ông Zelensky và bổ sung rằng Tổng thống Ukraine đã nói rằng không có gì xảy ra giữa 2 người.

“Người Nga, quý vị biết đó, tổng thống mới của Nga, một người đàn ông tốt, đã ra tuyên bố. Không có gì xảy ra. Không có cái gọi là áp lực mà ông ấy phải nhận. Không có gì hết”, ông Trump nói, vô tình nhầm lẫn Ukraine thành Nga.

Báo Washington Post cho rằng sự nhầm lẫn của ông Trump có thể khiến cho nhà lãnh đạo Ukraine không vui. Căng thẳng giữa Nga và Ukraine leo thang từ năm 2014 tới nay sau sự kiện bán đảo Crimea sáp nhập với Nga dựa trên một cuộc trưng cầu ý dân. Ukraine cũng cáo buộc Nga đứng sau cuộc xung đột giữa lực lượng đòi độc lập và chính phủ Kiev ở miền đông Ukraine, tuyên bố mà Nga nhiều lần bác bỏ.

Theo RT, đây không phải là lần đầu tiên mà ông Trump mắc phải lỗi sai về mặt địa lý khi phát biểu. Hồi tháng 8, ông Trump từng nhầm địa điểm vụ xả súng ở Dayton, Ohio thành Tolero ngay trong buổi họp báo về vụ việc này.

Hạ viện Mỹ tháng trước đã quyết định mở cuộc điều tra luận tội chống lại ông Trump sau cuộc điện đàm gây tranh cãi giữa ông và ông Zelensky.

Trong cuộc điện đàm hôm 25/7 này, chủ nhân Nhà Trắng đã đề nghị ông Zelensky mở cuộc điều tra cha con cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng viên hàng đầu của đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử năm 2020. Đảng Dân chủ cáo buộc rằng đề nghị này của ông Trump cho thấy ông gây áp lực cho nước ngoài nhằm mục tiêu hạ bệ đối thủ chính trị.

Đức Hoàng

Theo RT

Tin liên quan
Ông Trump thừa nhận bàn với Tổng thống Ukraine về ông Biden, phe Dân chủ rục rịch luận tội

Ông Trump thừa nhận bàn với Tổng thống Ukraine về ông Biden, phe Dân chủ rục rịch luận tội

Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận rằng ông từng bàn bạc với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky về cha con cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, người được xem là đối thủ hàng đầu của ông Trump vào thời điểm này trong cuộc bầu cử năm 2020. Trong khi đó, đảng Dân chủ đang thúc đẩy khả năng luận tội ông Trump.
Đang được quan tâm