Ông Obama sắp trở lại thăm Đông Nam Á

(Dân trí) - Vào cuối tháng 6, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ quay trở lại Đông Nam Á trong một chuyến thăm 2 ngày để tham gia một đại hội của người Indonesia tại thủ đô Jakarta, báo Straits Times cho biết ngày 19/6.


Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: Reuters)

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: Reuters)

Straits Times đưa tin, Đại hội cộng đồng người Indonesia lần thứ 4 diễn ra vào ngày 1/7/2017 tại Jakarta sẽ có sự tham gia của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Trong buổi lễ, ông Obama sẽ có một bài phát biểu cá nhân nội dung về toàn cầu hóa và sự khoan dung.

Chuyến thăm lần này có ý nghĩa đặc biệt bởi chính sách xoay trục sang châu Á khi còn đương nhiệm của ông Obama hiện tại vẫn bị bỏ ngỏ dưới thời của người kế nhiệm, Tổng thống Donald Trump. Thực tế, việc chính quyền Tổng thống Trump chính thức rút Mỹ khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) ngay sau khi nhậm chức có thể là một dấu hiệu cho thấy ông đang đảo ngược di sản của ông Obama.

Rời khỏi Nhà Trắng sau 2 nhiệm kỳ, ông Obama gần đây đã có các chuyến thăm nước ngoài. Hồi tháng 4 vừa qua, ông Obama đã tới Đức để thăm Thủ tướng Angela Merkel thảo luận về nền dân chủ tại một sự kiện ngoài trời ở thủ đô Berlin.

Ông Obama từng có thời gian sống ở Indonesia với mẹ và cha dượng. 7 năm trước, ông cùng cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã quay lại Indonesia trong một chuyến viếng thăm ngắn ngày. Lần này có nguồn tin cho rằng ông Obama sẽ đưa cả gia đình quay trở lại thăm Indonesia.

Chi tiết về chuyến thăm vẫn được giữ kín. Theo một vài nguồn tin, có thể ông Obama sẽ bay tới Hàn Quốc sau khi kết thúc chuyến thăm 2 ngày tại Indonesia.

Đức Hoàng

Theo Straits Times

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm