Thứ ba, 16/08/2016 - 22:12

Nổ lớn tại căn cứ hải quân Hàn Quốc, 3 người thiệt mạng

Dân trí

Một vụ nổ khí gas bất ngờ xảy ra trên một tàu ngầm tại căn cứ hải quân của Hàn Quốc hôm nay 16/8 khiến 3 thủy thủ thiệt mạng và một người khác bị thương, hãng tin Stripes dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Một tàu ngầm của Hải quân Hàn Quốc (Ảnh: Military Today)
Một tàu ngầm của Hải quân Hàn Quốc (Ảnh: Military Today)

Theo Stripes, vụ nổ xảy ra vào khoảng 8h30 sáng ngày 16/8 theo giờ địa phương tại căn cứ hải quân ở Jinhae, tỉnh Nam Gyongsang, phía đông nam Hàn Quốc khi các thủy thủ đang tìm cách mở nắp của một hầm chứa trên khoang tàu ngầm cỡ nhỏ.

Các quan chức Hàn Quốc cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ nổ, tàu ngầm này đang trong quá trình bảo dưỡng. Một trong số các thủy thủ đã bị hất văng xuống nước do sức ép gây ra từ vụ nổ.

Giới chức quân đội Hàn Quốc vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ nổ, nhưng nhiều khả năng là do khí gas bị dồn ép bên trong thân tàu. Cũng theo các nguồn tin từ quân đội, khả năng đây là một vụ tấn công rất thấp.

Sau vụ nổ, một thủy thủ đã thiệt mạng ngay tại hiện trường, trong khi một người khác tử vong khi đang được cấp cứu tại bệnh viện do vết thương quá sâu. Thi thể của thủy thủ thứ 3 được lực lượng Hải quân Hàn Quốc phát hiện ra sau 5 giờ đồng hồ tìm kiếm.

Trước khi gặp nạn, các thủy thủ đang tiến hành kiểm tra các trang thiết bị trên tàu ngầm trước khi bắt đầu quá trình bảo dưỡng toàn diện. Tàu ngầm này đã neo đậu ở căn cứ hải quân tại Jinhae từ hồi tháng 5.

Thành Đạt

Theo Stripes

Mới nhất