Thứ ba, 01/09/2009 - 11:28

“Nô lệ tình dục” 18 năm “gắn bó với kẻ bắt cóc”

Dân trí

Người phụ nữ Mỹ bị giam giữ làm nô lệ tình dục suốt 18 năm đã gắn bó với kẻ bị tình nghi bắt cóc cô, Phillip Garrido, và giúp hắn ta điều hành công ty in ấn.

 “Nô lệ tình dục” 18 năm “gắn bó với kẻ bắt cóc” - 1
Jaycee Lee Dugard trước khi bị bắt cóc.

 

Theo San Francisco Chronicle, khách hàng biết Jaycee Lee Dugard với cái tên Allissa và họ nghĩ rằng cô là con gái của Phillip Garrido.

 

Hiện cảnh sát California đang lục soát khu đất Dugard bị giam cầm và một ngôi nhà lân cận.

 

Còn Garido và vợ Nancy phủ nhận 29 cáo buộc liên quan đến vụ việc.

 

Cả hai bị buộc tội bắt cóc Dugard khi cô mới 11 tuổi ở gần nhà cô tại South Lake Tahoe. Nơi này cách nhà Garido ở  Antioch khoảng 320km.

 

“Gia đình nhỏ”

 

Được biết Garrido chính là cha của hai con của Dugard. Cô bé đầu tiên chào đời khi Dugard mới 14 tuổi.

 

“Họ giống như một gia đình nhỏ vậy”, cha dượng của Dugard, Carl Probyn, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình. “Có thể điều đó đã khiến con bé (Dugard) tiếp tục sống. Sự thật là tất cả họ đã gắn bó với nhau”.

 

Tờ San Francisco Chronicle dẫn lời các khách hàng cho hay, Dugard, hiện 29 tuổi, thường xuyên tiếp xúc với khách hàng của công ty in do Garrido làm chủ và chịu trách nhiệm phần thiết kế đồ họa.

 

“Ông Garrido nói với chúng tôi rằng ông ta làm việc với con gái mình. Ông ta nói Allisa làm tất cả mảng thiết kế đồ họa còn ông ta chịu phụ trách in ấn”, JP Miller, người thuê công ty của Garrido in quảng cáo cho biết.

 

“Cô ấy rất chuyên nghiệp, rất lịch sự, giống như bất kỳ thư ký khác hay bất kỳ người nào khác bạn gặp ở những nơi kinh doanh”, Ben Daughdrill, một khách hàng cho hay.

 

Trong khi đó, người phát ngôn của cảnh sát trưởng hạt Contra Costa, Jimmy Lee, cho hay ngôi nhà kế bên khu đất của Garrido cũng đang được coi như là hiện trường vụ việc. Bởi Garrido đã sử dụng khu đất này trước khi người ở hiện tại chuyển đến vào năm 2006.

 

Cũng theo người phát ngôn, họ dùng cả chó nghiệp vụ để lục soát các khu đất, trong đó có chó tìm kiếm xác chết. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để khẳng định Garrido có liên quan đến các vụ án khác.

 

Còn theo báo chí, cảnh sát đang tìm kiếm bằng chứng về rất nhiều vụ giết hại gái mại dâm vào những năm 1990. Rất nhiều thi thể trong các vụ giết người chưa tìm được lời giải đã bị vứt ở gần khu công nghiệp Garrido từng làm việc.

 

Hiện vợ chồng Garrido đang bị giam giữ và không được đóng tiền tại ngoại. Phiên điều trần tiếp theo tại tòa dự định sẽ diễn ra vào ngày 14/9 tới.

 

Phan Anh

Theo BBC

Mới nhất