Chủ nhật, 28/04/2019 - 08:14

Nhật Bản truy lùng nghi phạm đặt dao vào bàn học của Hoàng tử 12 tuổi

Dân trí

Hai con dao làm bếp đã được tìm thấy tại bàn học trong trường mà Hoàng tử Nhật Bản Hisahito, cháu nội của Nhật Hoàng Akihito, đang theo học, trong bối cảnh nước này đang siết chặt an ninh trước thời điểm bước sang triều đại mới.

Nhật Bản truy lùng nghi phạm đặt dao vào bàn học của Hoàng tử 12 tuổi - 1

Hoàng tử Hisahito đứng giữa cha mẹ, Hoàng tử  Akishino và Công nương Kiko (Ảnh: EPA)

Truyền thông Nhật Bản đưa tin ngày 27/4, có 2 con dao được phát hiện trong ngăn bàn của Hoàng tử Hisahito. Thông tin trên được công bố trong bối cảnh chính quyền Tokyo đang siết chặt an ninh trước khi Nhật Hoàng Akihito thoái vị nhường ngôi cho con trai trong vài ngày tới sau 30 năm ngồi trên ngai vàng.  

Hai con dao được phát hiện vào ngày 26/4 tại chiếc bàn mà Hoàng tử 12 tuổi sử dụng hàng ngày, NHK đưa tin.

Hoàng tử Hisahito, người bắt đầu theo học tại ngôi trường ngày hồi tháng 4, không ở trong lớp khi 2 con dao bị bỏ lại.

Không có thương vong hay hư hại ở trường cũng như những thông điệp đe dọa.

Camera an ninh cho thấy một người đàn ông đội mũ bảo hiểm đi qua sân trường vào buổi trưa ngày xảy ra vụ việc. Cảnh sát đang truy lùng người đàn ông trung niên ăn vận như là một thợ xây xuất hiện trong đoạn băng ghi hình.

Các vụ việc đe dọa đến an nguy của gia đình hoàng tộc khá hiếm khi xảy ra. Năm 1975, Nhật hoàng Akihito suýt bị đầu độc bởi ly cocktail Molotov tại Okinawa, khu vực được coi là chiến trường chính trong Thế chiến II, nơi tâm lý chống lại gia đình hoàng gia mạnh mẽ vào thời điểm đó.

Nhật Bản đang chuẩn bị cho sự kiện Nhật Hoàng Akihito thoái vị ngày 30/4, vị hoàng đế đầu tiên của Nhật Bản thoái vị trong 200 năm qua.

Con trai cả của ông Akihito, Thái tử 59 tuổi Naruhito, sẽ lên ngôi kế vị cha.

Hoàng tử Hisahito là con trai của em trai Thái tử Naruhito và đang là nhân vật cuối cùng đủ điều kiện được thừa kế ngôi báu trong tương lai vì ông Naruhito chưa có con trai.

Đức Hoàng

Theo SCMP

Đáng quan tâm
Mới nhất