Thứ ba, 18/10/2016 - 10:24

Nhật Bản rộ dịch vụ hẹn hò đeo khẩu trang

Dân trí

Hình thức không phải là tất cả, ít nhất nó được chứng minh qua dịch vụ kiểu mới đang nở rộ ở Nhật Bản - dịch vụ hẹn hò đeo khẩu trang. Các đôi nam nữ sẽ bịt mặt để tìm hiểu nhau trong một cuộc hẹn hò ngắn ngủi.


Những người hẹn hò sẽ bịt khẩu trang khi nói chuyện với nhau trong một cuộc hẹn hò ngắn ngủi.

Những người hẹn hò sẽ bịt khẩu trang khi nói chuyện với nhau trong một cuộc hẹn hò ngắn ngủi.

Def Anniversary, một công ty của Nhật Bản, mới đây đã mở dịch vụ kết nối những người có nhu cầu hẹn hò, tìm bạn đời. Điều đặc ở dịch vụ này đó là, những người hẹn hò sẽ phải đeo khẩu trang trong suốt "cuộc hẹn hò" kéo dài chỉ 3 phút để họ có thể tập trung vào phẩm chất của người đối diện, thay vì ngoại hình của họ.

Kei Matsumura, giám đốc của Def Anniversary, chia sẻ: “Để tiến tới hôn nhân, điều quan trọng là phải có cơ hội để biết về tính cách, giá trị con người của đối tác ngay từ những ngày đầu của mối quan hệ, thay vì bắt đầu quan tâm đến ngoại hình. Đó là lý do tại sao chúng tôi dùng khẩu trang là công cụ cần thiết để làm điều này”.

"Do không bị đánh giá về ngoại hình, nên tôi nghĩ tôi có thể hấp dẫn hơn với các cô gái”, Yasumasu Kishi, một thanh niên 28 tuổi tại một cuộc hẹn hò do Def Anniversary tổ chức vào một dịp cuối tuần, cho biết.

Chiharu Tsukahara, một nữ nhân viên văn phòng 28 tuổi, cũng chia sẻ: “Tôi nghĩ tôi có thể tìm hiểu nhiều hơn về con người bên trong của họ, chứ không chỉ đánh giá qua ngoại hình. Như vậy, vấn đề nhân cách sẽ được quan tâm. Tôi thích điều đó”.

Khẩu trang là phụ kiện quan thuộc của người Nhật mỗi khi ra đường khi bị cảm để tránh lây lan sang người khác, hay với phụ nữ mỗi khi ra đường mà không muốn ai nhìn thấy mặt mộc của mình.


Những người hẹn hò cảm thấy tự tin hơn khi đeo khẩu trang để làm quen với đối phương. (Ảnh minh họa: Reuters)

Những người hẹn hò cảm thấy tự tin hơn khi đeo khẩu trang để làm quen với đối phương. (Ảnh minh họa: Reuters)

Những dịch vụ hẹn hò kiểu như của Def Anniversary đang ngày càng nở rộ ở Nhật Bản trong bối cảnh tỷ lệ sinh ở đây có xu hướng giảm, trong khi những người trẻ tuổi Nhật Bản ngày càng “ngại” hẹn hò, “ngại” kết hôn. Thời đại công nghệ số và môi trường làm việc tích cực là hai trong nhiều nguyên nhân khiến người trẻ Nhật Bản ngại hẹn hò “mặt chạm mặt”.

Nakamura, một sinh viên đại học ở Tokyo, chia sẻ, cậu cảm thấy rùng mình khi nghĩ đến việc hèn hò với một cô gái nào đó. “Bởi điều đó đồng nghĩa với việc tôi sẽ phải vắt óc để nghĩ sẽ ăn vận thế nào, rồi đưa cô ấy đi đâu… Chuyện hẹn hò thật phức tạp”, Nakamura nói.

Theo thống kê của Bộ Y tế Nhật Bản, tỷ lệ kết hôn ở nước này đã giảm 50% trong vòng 40 năm qua. Cũng theo thống kê này, gần một nửa những người trong độ tuổi từ 25 đến 39 của Nhật Bản nói rằng, họ muốn kết hôn nhưng vẫn trong tình trạng độc thân vì chưa tìm được bạn đời.

Theo Japan Times, một cuộc khảo sát mới được thực hiện đối với các công dân Nhật Bản trong độ tuổi từ 18 đến 34 cho thấy 70% đàn ông độc thân và 60% phụ nữ chưa kết hôn không có một mối quan hệ tình cảm nào. Điều tồi tệ hơn là 42% số nam giới và 44,2% phụ nữ thừa nhận họ vẫn còn trinh hay chưa quan hệ tình dục bao giờ.

Minh Phương

Theo Mirror