1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Người phụ nữ và 51 cuộc phẫu thuật để trở thành Nữ hoàng Ai Cập

(Dân trí) - Công cuộc phẫu thuật được bắt đầu hơn 20 năm trước, sau khi người phụ nữ khẳng định kiếp trước cô chính là Nữ hoàng Nefertiti, nữ hoàng nổi tiếng nhất Ai Cập cổ đại, sau Cleopatra, có ảnh hưởng lớn đến quan niệm về vẻ đẹp của phụ nữ trong suốt thời kỳ đó.

 

Người phụ nữ và 51 cuộc phẫu thuật để trở thành Nữ hoàng Ai Cập - 1

Nileen Namita năm 22 tuổi, trước khi tiến hành phẫu thuật.

 

Người phụ nữ đó là Nileen Namita ở Brighton, Anh. Cô có cuộc phẫu thuật đầu tiên vào năm 1987, năm cô 22 tuổi. Và giờ khi đã bước sang tuổi 49, người nghệ sỹ đã có ba con này đã được “biến” thành bức tượng sống của Nữ hoàng sắc đẹp của sông Nile, Nữ hoàng Nefertiti.

 

Trong suốt hơn 20 năm qua, Nileen Namita đã phải chi ra 200.000 bảng Anh cho gương mặt mình và trải qua 51 cuộc phẫu thuật, trong đó có 8 cuộc phẫu thuật chỉnh sửa mũi, 3 cuộc cấy ghép cằm, 1 cuộc nâng lông mày, ba cuộc phẫu thuật thay đổi mặt, 6 cuộc phẫu thuật thay đổi mặt nhỏ khác, 2 cuộc phẫu thuật môi, 5 cuộc phẫu thuật mắt và 20 cuộc phẫu thuật chỉnh sửa nhỏ khác, để tái tạo lại hình ảnh “Nữ hoàng sắc đẹp sông Nile”.
 
 
Người phụ nữ và 51 cuộc phẫu thuật để trở thành Nữ hoàng Ai Cập - 2
Nileen Namita năm 41 tuổi, khi đang trải qua một trong 51 cuộc phẫu thuật.
 

Và Namita cho biết cô vẫn muốn tiếp tục được phẫu thuật để hoàn thiện hình ảnh kiếp trước của mình và “công cuộc cải tạo” mặt của cô mới chỉ “đang tiến triển”.

 

Những giấc mơ kỳ lạ từ bé

 

Namita còn cho biết: “Trong suốt thời thơ ấu và thanh niên, tôi liên tục có những giấc mơ rất rõ về nữ hoàng cổ đại này”.

 

“Tôi có thể thấy được bà sống ở đâu, người hầu của bà, các phòng của bà, thậm chí bà ăn gì. Mới đầu tôi thấy những giấc mơ đó thật kinh khủng, nhưng sau đó tôi bắt đầu nghiên cứu những giấc mơ xem chúng có ý nghĩa gì”.
 

 

Người phụ nữ và 51 cuộc phẫu thuật để trở thành Nữ hoàng Ai Cập - 3
Nileen Namita là Nữ hoàng sắc đẹp sông Nile.
 

“Năm 23 tuổi, tôi đã phải đi trị liệu tâm lý. Dần dần, tôi bắt đầu nhận ra rằng tôi có những giấc mơ đó là bởi Nefertiti đầu thai vào tôi”.

 

Nữ hoàng Nefertiti trị vì Ai Cập cùng với chồng, Vua Akhenaten vào khoảng năm 1350 trước Công nguyên. Hình ảnh về Nữ hoàng Nefertiti, nữ hoàng nổi tiếng nhất sau Nữ hoàng Cleopatra, có ảnh hưởng lớn đến quan niệm về vẻ đẹp của phụ nữ trong suốt thời kỳ đó, như lông mày cong, gò má cao, môi mọng đỏ. Bức tượng Nữ hoàng Nefertiti được cho là do nhà điêu khắc Thutmose dựng và hiện đang được trưng bày ở một bảo tàng tại Berlin, Đức.

“Một vài tuần sau, lần đầu tiên tôi nhìn thấy một bức ảnh của Nữ hoàng Nefertiti và tôi đã vô cùng kinh ngạc khi thấy hình ảnh đó rất giống hình ảnh về người mà tôi đã mơ về”.

 

“Tôi biết mọi người sẽ cảm thấy khó hiểu vì sao tôi lại tự đẩy mình vào nhiều cuộc phẫu thuật đến thế. Nhưng khi những hình ảnh trong giấc mơ ngày một trở nên mạnh mẽ, tôi đã quyết định chỉnh sửa lại khuôn mặt mình sao cho giống với Nữ hoàng Nefertiti”.
 
 
Người phụ nữ và 51 cuộc phẫu thuật để trở thành Nữ hoàng Ai Cập - 4
Nữ hoàng Nefertiti thật sự.
 

Namita đã kết hôn 2 lần, nhưng hiện sống độc thân. Khi tiến hành “công cuộc” phẫu thuật hơn 20 năm trước, cô bắt đầu từ mũi. Và từ đó đến nay, cô cho biết đã sử dụng toàn bộ số tiền tiết kiệm được cho gương mặt mình.

 

Và cô tự hào nói: “Không ai tin là tôi đã gần 50 tuổi và có ba con, bởi cơ thể cũng như khuôn mặt tôi giống như tôi chỉ 25 tuổi”.

 

Mặc dù chưa đến Ai Cập, nhưng Namita đang viết một cuốn sách về cuộc sống của một nữ hoàng Nefertiti hiện đại và cho biết 3 con của cô, đã 30, 25 và 15 tuổi, ủng hộ cho cô phẫu thuật.

 
Người phụ nữ và 51 cuộc phẫu thuật để trở thành Nữ hoàng Ai Cập - 5
Nileen Namita khi đã trải qua 51 cuộc phẫu thuật và ở tuổi 49, mẹ của 3 con.
 

“Con gái nhỏ nhất hiện đang sống cùng tôi rất tự hào vì có người mẹ trẻ”, Namita cho biết.

 

Và hiện Namita đang lên kế hoạch cho những cuộc phẫu thuật tiếp theo. “Tôi muốn môi tôi mỏng hơn chút nữa và tôi dự định sẽ phẫu thuật mũi thêm để làm lỗ mũi bằng hơn”.

 

Phan Anh

Theo Mail Online