1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Mỹ xác nhận Tổng thống Biden tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tham dự hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, cùng các hội nghị liên quan vào ngày 26/10.

Mỹ xác nhận Tổng thống Biden tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39 - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: Reuters).

Đại sứ quán Mỹ tại Brunei hôm nay (25/10) cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tham dự hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, cùng các hội nghị liên quan vào ngày mai (26/10).

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39 và các hội nghị cấp cao liên quan sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của nước chủ nhà Brunei, với chủ đề bao trùm "Chúng ta quan tâm, Chúng ta chuẩn bị, Chúng ta thịnh vượng". Hội nghị diễn ra trong bối cảnh 2021 là một năm đầy thách thức trên nhiều phương diện, cả sự lây lan của Covid-19, biến động địa chính trị và tình hình khu vực, đặc biệt là tình hình Myanmar.

Tham dự các Hội nghị có lãnh đạo hoặc đại diện các nước thành viên ASEAN, Tổng thư ký ASEAN và lãnh đạo các đối tác đối thoại của ASEAN gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Australia, Ấn Độ, Nga và New Zealand. Các Tổng Giám đốc của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cũng đã được mời tham dự Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 16 để trình bày về việc thúc đẩy hợp tác và giảm thiểu COVID-19 nhằm ứng phó với các cuộc khủng hoảng trong tương lai.