Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của al-Qaeda tại Syria

(Dân trí) - Lầu Năm Góc ngày 22/11 cho biết cuộc không kích do quân đội Mỹ tiến hành ở Syria vào tuần trước đã tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố khét tiếng al-Qaeda.

Các tay súng Hồi giáo cực đoan ở Syria (Ảnh: Veteranstoday)
Các tay súng Hồi giáo cực đoan ở Syria (Ảnh: Veteranstoday)

Reuters dẫn lời người phát ngôn Lầu Năm Góc Peter Cook phát biểu trong cuộc họp báo ngày 22/11 cho biết một cuộc không kích do quân đội Mỹ tiến hành hôm 18/11 vừa qua đã tiêu diệt Abu Afghan Al-Masri, một “thủ lĩnh cấp cao của al-Qaeda” ở khu vực gần Sarmada, Syria.

Cũng theo lời ông Cook, Al-Masri là một đối tượng gốc Ai Cập. Tên này ban đầu tham gia al-Qaeda ở Afghanistan, nhưng sau đó đã chuyển sang hoạt động cho một nhánh của tổ chức khủng bố này ở Syria.

“Hắn có liên hệ với các nhóm khủng bố hoạt động trên khắp khu vực tây nam Á, trong đó có những nhóm chịu trách nhiệm tấn công Mỹ và liên quân tại Afghanistan, cùng những nhóm âm mưu tấn công các mục tiêu phương Tây”, người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết thêm.

Mỹ và liên quân quốc tế do nước này dẫn đầu đang tiến hành các cuộc không kích tại Syria nhằm tiêu diệt các nhóm khủng bố tại đây. Ngoài al-Qaeda, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cũng là mục tiêu mà Washington nhắm đến trong các chiến dịch tại quốc gia Trung Đông.

Thành Đạt

Tổng hợp

Đang được quan tâm