Mỹ dùng "ngựa thồ" C-17 vận chuyển lựu pháo cho Ukraine

(Dân trí) - Bộ Quốc phòng Mỹ đã đăng tải hình ảnh về các lựu pháo M777 được đưa lên siêu máy bay vận tải C-17 để chuẩn bị lên đường chuyển giao cho Ukraine.

Hãng tin ABC ngày 28/4 đã đăng tải các hình ảnh từ tài khoản Twitter chính thức của Bộ Quốc phòng Mỹ về những lựu pháo M777 cỡ nòng 155 mm đang được tập kết tại căn cứ không quân March, bang California.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, những lựu pháo này nằm trong gói viện trợ quân sự mà Mỹ đã cam kết với Ukraine nhằm tăng cường năng lực của quân đội nước này trước chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.

Được biết, những khẩu lựu pháo M777 này sẽ được vận chuyển đến Ukraine bằng siêu máy bay vận tải C-17 Globemaster III của Không quân Mỹ.

Mỹ dùng ngựa thồ C-17 vận chuyển lựu pháo cho Ukraine - 1

Lựu pháo M777 do tập đoàn BAE Systems chế tạo và được trang bị rộng rãi trong quân đội Mỹ (Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ/Twitter).

Mỹ dùng ngựa thồ C-17 vận chuyển lựu pháo cho Ukraine - 2

M777 sử dụng đạn cỡ nòng 155mm và được đánh giá là một trong những lựu pháo hiệu quả nhất thế giới. Lựu pháo này cũng được trang bị trong lục quân Australia, Canada, Ấn Độ và Arab Saudi và từng tham chiến tại Afghanistan, Syria và Yemen… (Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ/Twitter).

Mỹ dùng ngựa thồ C-17 vận chuyển lựu pháo cho Ukraine - 3

Máy bay vận tải C-17 Globemaster III sẽ vận chuyển lượng lựu pháo này đến châu Âu từ căn cứ không quân March, bang California, Mỹ (Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ/Twitter).

Mỹ dùng ngựa thồ C-17 vận chuyển lựu pháo cho Ukraine - 4

Lựu pháo M777 đang được chuyển lên máy bay C-17 (Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ/Twitter).

Theo ABC