Mỹ công bố thiệt hại vụ không kích Syria

(Dân trí) - Mỹ đã nã 7 quả bom vào các mục tiêu của lực lượng dân quân so Iran hậu thuẫn ở miền đông Syria để đáp trả các vụ tấn công nhằm vào lực lượng của Washington.

Mỹ công bố thiệt hại vụ không kích Syria - 1
Ảnh vệ tinh về sức công phá từ vụ không kích của Mỹ gần biên giới Syria - Iraq hôm 25/2. (Ảnh: Channel)

Washington Post đưa tin, tại một cuộc họp báo ngày 1/3, người phát ngôn Lầu Năm Góc (hay Bộ Quốc phòng Mỹ) John Kirby cho biết, vụ không kích của quân đội Mỹ ở miền đông Syria hôm 25/2 đã khiến 1 tay súng thiệt mạng, 2 người khác bị thương và 9 tòa nhà bị phá hủy.

Các cơ sở bị phá hủy này thuộc một trạm kiểm soát biên giới miền đông Syria và bị nghi là cơ sở mà lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn sử dụng để thực hiện các vụ tấn công qua biên giới nhằm vào mục tiêu của Mỹ ở Iraq.

Đây là cuộc không kích đầu tiên của Mỹ dưới thời Tổng thống Joe Biden vào Syria nhằm đáp trả các cuộc tấn công bằng rocket vào các tài sản của Mỹ ở Iraq hồi tháng trước.

Vụ không kích được cho là chỉ nhằm "nắn gân" Iran, hạn chế tối đa thương vong. Tại cuộc họp báo, ông Kirby cho biết: "Cuộc không kích này được thực hiện với 2 mục tiêu: loại bỏ tổ hợp mà họ kiểm soát, hai là gửi tín hiệu mạnh mẽ rằng chúng tôi sẽ không dung thứ cho các cuộc tấn công vào người dân và các đối tác Iraq của chúng tôi".

Mỹ hiện có khoảng 2.500 binh sĩ đồn trú ở Iraq để huấn luyện và hỗ trợ an ninh. Tuy nhiên, các lực lượng dân quân dòng Shia do Iran hậu thuẫn đã tạo ra thách thức với sự hiện diện của quân đội Mỹ và phương Tây ở Iraq.

Tin liên quan
Đang được quan tâm