Mỹ bàn giao trường học cho Việt Nam

An Bình

(Dân trí) - Ngôi trường tiểu học khang trang 2 tầng với 8 phòng học đã được chính phủ Mỹ bàn giao cho tỉnh Nam Định.

Mỹ bàn giao trường học cho Việt Nam - 1

Đại tá Thomas Stevenson (trái) trong lễ bàn giao ngôi trường cho xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định (Ảnh: ĐSQ Mỹ).

Theo Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Đại tá Thomas Stevenson, Tùy viên Quốc phòng Mỹ tại Việt Nam, đã thay mặt chính phủ Mỹ bàn giao ngôi trường 2 tầng gồm 8 phòng học tại xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định hôm 30/11.

Công trình không chỉ giúp đáp ứng nhu cầu không gian học tập cần thiết cho hơn 1.000 học sinh, mà còn có thể được sử dụng làm nơi trú ẩn tạm thời cho người dân trong các tình huống khẩn cấp như do thiên tai gây ra.

Mỹ bàn giao trường học cho Việt Nam - 2

Ngôi trường 2 tầng gồm 8 phòng học (Ảnh: ĐSQ Mỹ).

Đây là một trong 106 dự án được Chương trình Hỗ trợ nhân đạo, thảm họa và dân sự nước ngoài (OHDACA) của Bộ Quốc phòng Mỹ hỗ trợ kể từ năm 2009, với tổng trị giá trên 38,5 triệu USD dành cho các hoạt động xây dựng trường học, trạm y tế, cầu và các trung tâm phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai ở Việt Nam.

Kể từ khi hai nước bình thường hóa vào năm 1995, quan hệ Việt - Mỹ đã phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, từ chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, an ninh - quốc phòng đến giáo dục và giao lưu nhân dân.

Mỹ đã hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 và cho tới nay đã trao tặng 20,5 triệu liều vắc xin cho Việt Nam.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM